LB.Counter
Thứ sáu, ngày 14 tháng 12 năm 2018
Hoạt động của CATP
Vì an ninh Tổ quốc
Cải cách hành chính
An toàn giao thông
Gương người tốt việc tốt
Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”
Tuyển sinh, tuyển dụng
Trang chủ
Giới thiệu
Quyết định truy nã
Tin hoạt động của CATP
Quyết định đình nã
Tìm chủ sở hữu
Tìm tung tích nạn nhân
Dịch vụ công
Tin An ninh trật tự
Thông báo
Tuyên truyền pháp luật
Hỗ trợ doanh nghiệp
CÔNG AN HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤrss
Phát hiện nhiều vi phạm tại 3 kho chứa dược liệu "khủng"
28/11/2018 - 07:31
Sáng 24-11, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng CSĐT TP tham nhũng, buôn lậu-CATP; Thanh tra và các phòng nghiệp vụ thuộc Sở Y tế Hải Phòng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thuốc Y học cổ truyền-buôn bán thuốc đông y-thuốc từ dược liệu, tại tổ 3B phường Hải Thành, quận Dương Kinh do ông Ngô Quý Khắc, sinh 1975 là chủ.

ss

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có ĐKKD; giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược liệu. Tuy nhiên, ông Khắc chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều vi phạm khác như: Theo quy định, cơ sở này là họ buôn bán cá thể, chỉ được bán lẻ, không đủ điều kiện buôn bán các loại thuốc và dược liệu.

ss

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản các vi phạm tại cơ sở của ông Khắc

Nhưng qua kiểm tra hóa đơn đã xuất hàng thể hiện cơ sở đã bán buôn với số lượng lớn thuốc và dược liệu đi nhiều tỉnh trong cả nước, như Hưng Yên, Thanh Hóa, Đắc Lắc, Quảng Bình...

ss

Đoàn công tác kiểm tra kho chứa dược liệu của ông Khắc

Ngoài ra, cơ sở còn không có sổ sách ghi chép theo dõi các việc mua các loại thộc dược liệu; chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc các loại dược liệu nhập về; không niêm yết giá bán thốc đông y và dược liệu, không có nhãn ghi tên thuốc...

ss

Đặc biệt, ngoài địa điểm chính của cơ sở này ở địa chỉ trên, chủ cơ sở còn có 3 nhà kho, gồm số 12, 19 và 24 đường Vũ Hộ, phường Hải Thành, chứa khoảng trên 3,5 tấn dược liệu các loại, có nhiều vi phạm nghiêm trọng, như: Hầu hết dược liệu chứa tại đây không có nhãn mác, trong đó có một số hộp, bao dwocj liệu mang nhãn mác Trung Quốc; nhiều loại dược liệu để lộn xộn, không được bảo quản ngay dưới đất,, gần nhà vệ sinh; nhiều loại đã bị ẩm mốc, mục nát, bốc mùi; thậm chí phát hiện cả xác chuột chết, các loại côn trùng có hại lẫn trong khu vực chứa và trong các bao đựng dược liệu...

ss

Số dược liệu không rõ nguồn gốc

Ở cả 3 kho chứa và cơ sở chính đều không trang bị các thiết bị theo dõi, bảo quản thuốc, dược liệu theo quy đinhh. Trước những vi phạm trên, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản các vi phạm, đồng thời tiến hành niêm phong 3 kho chứa dược liệu, bàn giao cho UBND phường, cơn quan chức năng địa phương và chủ cơ sở bảo quản, yêu cầu trước mắt không được kinh doanh các loại thuốc đông y và dược liệu tại các kho này.

ss

Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong kho chứa dược liệu

 Đoàn thanh tra Sở Y tế sẽ mời chủ cơ sở đến Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng làm rõ các hành vi vi phạm. Sau khi có kết luận chính thức về những sai phạm, Thanh tra Sở Y tế sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý theo quy định và tịch thu, tiêu hủy những loại thuốc, dược liệu không có nguồn gốc xuất sứ.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
6 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY CAND
 TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

 Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH
 Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ
 Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH
 Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP
 Đối với công việc, phải
TẬN TỤY
 Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO
  
Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.


Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...