Cập nhật: 08/05/2019 09:08
Thủ tục Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác tại Công an cấp tỉnh

- Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
- Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị làm thủ tục sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ (Đội Quản lý xe) Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an thành phố Hải Phòng.
* Cán bộ tiếp nhận kiểm tra giấy tờ của chủ xe, tiếp nhận 2 giấy khai sang tên, di chuyển và hồ sơ sang tên, di chuyển. Thu biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe, viết giấy hẹn cho chủ xe. Đối chiếu giữa giấy khai sang tên di chuyển, chứng nhận đăng ký xe, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe và hồ sơ gốc. Thực hiện tìm kiếm xe trên hệ thống đăng ký, quản lý xe; nhập thông tin chủ xe mới và thực hiện sang tên di chuyển xe đi khác tỉnh; in 02 phiếu sang tên di chuyển; Nếu chủ xe có yêu cầu cấp biển tạm thì thu lệ phí đăng ký tạm thời theo quy định.
- Bước 3: Căn cứ thời gian ghi trong giấy hẹn, đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an thành phố Hải Phòng nhận: Hồ sơ gốc đựng trong túi hồ sơ có đóng dấu giáp lai; chứng nhận đăng ký xe đã cắt góc phía trên, bên phải, mặt trước; phiếu sang tên di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển và chứng từ chuyển quyền sở hữu ghim vào bên ngoài túi đựng hồ sơ gốc; chứng nhận đăng ký xe tạm thời và biển số tạm thời (nếu có).

Cách thức thực hiện Trực tiếp tại trụ sở cơ quan đăng ký xe Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt CATP Hải Phòng. Địa chỉ: số 14 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng.

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Hai giấy khai sang tên di chuyển xe (mẫu 04 Thông tư: 15/2014/TT-BCA).
- Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.
- Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.
- Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.
- Giấy giới thiệu (nếu chủ xe là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp); giấy ủy quyền (nếu có)
b) Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện - Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế.
- Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài và tổ chức, cá nhân mua, điều chuyển, cho, tặng xe đã đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt – CATP Hải Phòng đi địa phương khác.
Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt CATP Hải Phòng. Địa chỉ: số 14 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Hồ sơ xe sang tên di chuyển xe.
Lệ phí Không thu lệ phí (trừ trường hợp đăng ký xe tạm thời thì thu lệ phí 50.000đ)
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Hai giấy khai sang tên di chuyển xe (mẫu 04 Thông tư: 15/2014/TT-BCA).

+ Luật Giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12, ngày 13/11/2008).
+ Thông tư số 64/2017/TT-BCA, ngày 28/12/2017 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về đăng ký xe.
+ Thông tư số 41/2016/TT-BCA, ngày 12/10/2016 của Bộ Công an quy định quy trình đăng ký xe.
+ Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.