Thủ tục hành chính cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Cập nhật: 08/05/2019 14:25

Bước 1

Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2

Các trường hợp sau:

-  Đối với doanh nghiệp

-  Đối với Chi nhánh, văn phòng đại diện

* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp.

Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Ngày lễ nghỉ)

Bước 3

- Nhận Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hải Phòng (Số 1 Lê Đại Hành, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng).

Người nhận đưa giấy biên nhận, cán bộ trả kết quả viết phiếu thu phí thẩm định. Người nhận đem phiếu đến nộp tiền cho cán bộ thu phí thẩm định và nhận biên lai thu tiền. Cán bộ trả kết quả kiểm tra biên lai nộp phí thẩm định và yêu cầu ký nhận, trả giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho người đến nhận kết quả.

Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hải Phòng (Số 1 Lê Đại Hành, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng).

Thành phần, số lượng hồ sơ

1) Thành phần hồ sơ bao gồm:

a. Đối với doanh nghiệp:

- Công văn đề nghị.

- Biểu trưng (logo) của doanh nghiệp (có Giám đốc đóng dấu, ký tên)

- Xuất trình bản chính, nộp bản photocopy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp

- Bản khai lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú) (mẫu ĐD1a), trong đó phải ghi rõ tình trạng tiền án, tiền sự; có hay không đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác theo quy định của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính hoặc đang trong giai đoạn bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử hình sự, đang phải chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, cấm cư trú, quản chế, bị phạt tù được hưởng án treo hoặc bị cấm hành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

- Giấy chứng nhận ký quỹ số tiền 2 tỷ đồng tại Ngân hàng.

- Bản sao (có công chứng, chứng thực hợp lệ) các tài liệu: Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng theo quy định.

- Quyết định nghỉ hưu, xuất ngũ hoặc quyết định nghỉ việc (nếu có).

- Phiếu lý lịch tư pháp của những người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp

b. Đối với Chi nhánh, văn phòng đại diện:

- Bản khai lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú) (mẫu ĐD1a), trong đó phải ghi rõ tình trạng tiền án, tiền sự; có hay không đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác theo quy định của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính hoặc đang trong giai đoạn bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử hình sự, đang phải chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, cấm cư trú, quản chế, bị phạt tù được hưởng án treo hoặc bị cấm hành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

- Xuất trình bản chính, nộp bản photocopy Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, Giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT và công văn đề nghị của doanh nghiệp.

- Người được doanh nghiệp cử đến liên hệ phải xuất trình Giấy Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

- Phiếu lý lịch tư pháp của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

c) Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ

- Thời hạn: Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an có trách nhiệm cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, Tổ chức.

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hải Phòng (Số 1 Lê Đại Hành, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng).

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

- Phí thẩm định điều kiện về an ninh, trật tự:  300.000đ/lần

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Nghị định số 52/2008/NĐ-CP ngày 22/4/2008 của Chính phủ về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

- Thông tư số 45/2009/TT-BCA(C11) ngày 14/7/2009 của Bộ trưởng Bộ Công an hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 52/2008/NĐ-CP ngày 22/4/2008 về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

- Thông tư số 193/2010/TT-BCA ngày 24/3/2011 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu; lệ phí cấp giấy phép mang pháo hoa vào, ra Việt Nam; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.