Thủ tục hành chính cấp lại giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ

Cập nhật: 17/01/2019 16:48

Thủ tục hành chính cấp lại giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ

Bước 1 - Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2 - Các cơ sở sau đây đến nộp hồ sơ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
1. Quân đội nhân dân.
2. Công an nhân dân.
3. Dân quân tự vệ.
4. Kiểm lâm, lực lượng chuyên trách chống buôn lậu của Hải quan, đơn vị Hải quan cửa khẩu.
5. An ninh hàng không.
6. Chính phủ quy định loại vũ khí quân dụng trang bị cho các đối tượng quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều này.
* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ)
* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:
Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì làm thủ tục viết giấy biên nhận và hẹn ngày trả giấy phép vận chuyển vũ khí quân dụng.
Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
* Người nộp hồ sơ: Nộp lệ phí và nhận giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng.
Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
* Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.
Bước 3 - Thành phần, số lượng hồ sơ:
- Thành phần hồ sơ cấp, thu hồi giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng. Hồ sơ bao gồm:
Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày được cung cấp hoặc chuyển nhượng vũ khí quân dụng, cơ quan, tổ chức, đơn vị được trang bị phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng gồm có văn bản đề nghị cấp giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng của cơ quan, tổ chức, đơn vị được trang bị giấy phép được trang bị vũ khí quân dụng của Bộ Công an; hóa đơn kiêm phiếu xuất kho của cơ quan cung cấp, chuyển nhượng vũ khí quân dụng, trong đó ghi rõ số lượng, chủng loại, số hiệu, ký hiệu của từng vũ khí quân dụng; giấy giới thiệu và chứng minh nhân dân hoặc chứng minh Công an nhân dân của người được cơ quan, tổ chức, đơn vị cử đến làm thủ tục;
Cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương được trang bị vũ khí quân dụng nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng tại Bộ Công an. Cơ quan, tổ chức, đơn vị ở địa phương được trang bị vũ khí quân dụng nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
- Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị; cơ quan Công an có thẩm quyền phải xem xét, cấp giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng cho cơ quan, tổ chức, đơn vị được trang bị;

Cách thức thực hiện Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hải Phòng.

- Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

- Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị; cơ quan Công an có thẩm quyền phải xem xét, cấp giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng cho cơ quan, tổ chức, đơn vị được trang bị;
- Giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng có giá trị 05 năm, chỉ cấp cho cơ quan, tổ chức, đơn vị được trang bị; giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng hết hạn, bị mất được cấp lại, bị hỏng được cấp đổi, bị thu hồi khi các cơ quan, tổ chức, đơn vị giải thể.

Đối tượng thực hiện Tổ chức
Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hải Phòng (Số 1 Lê Đại Hành, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng).
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính
Lệ phí Lệ phí Giấy phép sử dụng vũ khí quân dụng = 10.000 đ/01giấy

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

Cơ sở pháp lý - Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ của Ủy ban thường vụ Quốc hội ngày 30 tháng 6 năm 2011.
- Nghị định số 25/2012/NĐ-CP ngày 05/4/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
- Thông tư số 30/2012/TT-BCA ngày 29 tháng 5 năm 2012 của Bộ Công an Quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh.
- Thông tư số 193/2010/TT-BTC ngày 02 tháng 12 năm 2012 của Bộ Tài Chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu; lệ phí cấp giấy phép mang pháo hoa vào, ra Việt Nam; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.