Thủ tục hành chính cấp lại giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ

Cập nhật: 17/01/2019 16:49

Thủ tục hành chính cấp lại giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ

Bước 1 - Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2 - Các cơ sở sau đây đến nộp hồ sơ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
1. Quân đội nhân dân.
2. Công an nhân dân.
3. Dân quân tự vệ.
4. Kiểm lâm, lực lượng chuyên trách chống buôn lậu của Hải quan, đơn vị Hải quan cửa khẩu.
5. An ninh hàng không.
6. Chính phủ quy định loại vũ khí quân dụng trang bị cho các đối tượng quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều này.
* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Ngày lễ nghỉ)
* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:
Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì làm thủ tục viết giấy biên nhận và hẹn ngày trả giấy phép vận chuyển vũ khí quân dụng.
Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
* Người nộp hồ sơ: Nộp lệ phí và nhận giấy phép vận chuyển vũ khí quân dụng.
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Ngày lễ nghỉ).
* Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.
Bước 3 - Thành phần, số lượng hồ sơ.
* Thành phần hồ sơ bao gồm:
Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép vận chuyển vũ khí quân dụng gồm có văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, đơn vị nêu rõ số lượng, chủng loại vũ khí quân dụng cần vận chuyển; nơi đi, nơi đến, thời gian và tuyến đường vận chuyển; họ và tên, địa chỉ của người chịu trách nhiệm vận chuyển, người điều khiển phương tiện; biển kiểm soát của phương tiện; giấy giới thiệu và Chứng minh nhân dân hoặc Chứng minh Công an nhân dân của người được cơ quan, tổ chức, đơn vị cử đến làm thủ tục.
* Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
* Thời gian giải quyết:
Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị, cơ quan Công an có thẩm quyền phải xem xét, cấp giấy phép vận chuyển cho cơ quan, tổ chức, đơn vị đề nghị cấp phép; trường hợp không cấp giấy phép thì phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Cách thức thực hiện Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hải Phòng.

Thành phần hồ sơ cấp lại giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ, bao gồm:
Việc cấp lại giấy phép sử dụng áp dụng khi Giấy phép sử dụng bị hết hạn, bị mất. Hồ sơ lập thành 01 bộ nộp tại cơ quan Công an đã cấp giấy phép sử dụng. Hồ sơ gồm:
- Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức. Nội dung văn bản phải thể hiện rõ lý do cấp lại, số lượng Giấp phép cấp lại; số lượng, chủng loại, ký hiệu công cụ hỗ trợ đề nghị cấp lại.
- Giấy phép bị hết hạn hoặc bản tường trình nói rõ lý do mất, nêu rõ kết quả xử lý đối với việc làm mất Giấp phép.
- Giấy giới thiệu của người đến liên hệ.
Người có tên trong Giấy giới thiệu có trách nhiệm xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ.
Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc (đối với số lượng dưới 50 Giấy phép), 10 ngày (đối với số lượng từ 50 Giấy phép trở lên), kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an phải cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ theo quy định.

Đối tượng thực hiện Tổ chức
Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hải Phòng (Số 1 Lê Đại Hành, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng).
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Giấy phép.
Lệ phí Lệ phí Giấy phép vận chuyển vũ khí = 100.000 đ/01giấy.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

Cơ sở pháp lý - Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ của Ủy ban thường vụ Quốc hội ngày 30 tháng 6 năm 2011.
- Nghị định số 25/2012/NĐ-CP ngày 05/4/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
- Thông tư số 30/2012/TT-BCA ngày 29 tháng 5 năm 2012 của Bộ Công an Quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh.
- Thông tư số 193/2010/TT-BTC ngày 02 tháng 12 năm 2012 của Bộ Tài Chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu; lệ phí cấp giấy phép mang pháo hoa vào, ra Việt Nam; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.