Thủ tục hành chính cấp lại giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ

Cập nhật: 17/01/2019 16:50

Thủ tục hành chính cấp lại giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ

Bước 1 - Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2 - Các cơ sở sau đây đến nộp hồ sơ tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hải Phòng.
a) Quân đội nhân dân; Dân quân tự vệ.
b) Công an nhân dân.
c) An ninh hàng không.
d) Kiểm lâm, lực lượng chuyên trách chống buôn lậu của Hải quan, đơn vị Hải quan của khẩu, Đội kiểm tra của lực lượng Quản lý thị trường.
đ) Ban, Đội bảo vệ chuyên trách của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
e) Ban bảo vệ dân phố hoặc tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự xã, phường, thị trấn.
g) Câu lạc bộ, Trường, Trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao có giấy phép hoạt động.
h) Cơ quan thi hành án dân sự.
i) Thanh tra chuyên ngành Thủy sản, lực lượng kiểm ngư.
k) Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội.
l) Các đối tượng khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định.
* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần ( trừ ngày lễ, nghỉ)
* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì làm thủ tục viết giấy biên nhận vận chuyển công cụ hỗ trợ.
- Trường hợp hồ sơ còn thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

Cách thức thực hiện Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hải Phòng.

Thành phần hồ sơ cấp lại giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ, bao gồm:
Việc cấp lại giấy phép sử dụng áp dụng khi Giấy phép sử dụng bị hết hạn, bị mất. Hồ sơ lập thành 01 bộ nộp tại cơ quan Công an đã cấp giấy phép sử dụng. Hồ sơ gồm:
- Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức. Nội dung văn bản phải thể hiện rõ lý do cấp lại, số lượng Giấp phép cấp lại; số lượng, chủng loại, ký hiệu công cụ hỗ trợ đề nghị cấp lại.
- Giấy phép bị hết hạn hoặc bản tường trình nói rõ lý do mất, nêu rõ kết quả xử lý đối với việc làm mất Giấp phép.
- Giấy giới thiệu của người đến liên hệ.
Người có tên trong Giấy giới thiệu có trách nhiệm xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ.
Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc (đối với số lượng dưới 50 Giấy phép), 10 ngày (đối với số lượng từ 50 Giấy phép trở lên), kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an phải cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ theo quy định.

Đối tượng thực hiện Tổ chức
Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hải Phòng (Số 1 Lê Đại Hành, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng).
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Giấy phép.
Lệ phí Lệ phí Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ = 10.000đ/01 giấy.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

Cơ sở pháp lý - Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ của Ủy ban thường vụ Quốc hội ngày 30 tháng 6 năm 2011.
- Nghị định số 25/2012/NĐ-CP ngày 05/4/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
- Thông tư số 30/2012/TT-BCA ngày 29 tháng 5 năm 2012 của Bộ Công an Quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh.
- Thông tư số 193/2010/TT-BTC ngày 02 tháng 12 năm 2012 của Bộ Tài Chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu; lệ phí cấp giấy phép mang pháo hoa vào, ra Việt Nam; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.