"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Thôn Cách Hạ, xã Nam Sơn (huyện An Dương): Ra mắt "Thôn an toàn PCCC"

Cập nhật: 04/08/2022 18:21

Nhằm phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy, gắn với phong trào thi đua của các ban, ngành, đoàn thể, thôn, tổ dân cư trên địa bàn xã, từ đó từng bước đưa Phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy trở thành một trong những nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", chiều 4-8, Công an huyện An Dương, Công an xã Nam Sơn phối hợp với xã Nam Sơn tổ chức ra mắt mô hình "Thôn an toàn PCCC" tại thôn Cách Hạ.

Ban chỉ đạo mô hình ra mắt tại hội nghị

Sau một thời gian tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức xây dựng, đến nay thôn đã mua sắm trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy như bình chữa cháy, thang, câu liêm, búa, xô nhựa.... Các phương tiện được bố trí tại Nhà Văn hoá thôn, bảo quản an toàn, dễ thấy, dễ lấy cùng với bảng nội quy, tiêu lệnh Phòng cháy chữa cháy. Lãnh đạo thôn và một số hộ giữ chìa khóa phương tiện phòng cháy chữa cháy và 1 chìa khóa chung do thôn giữ.  

Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Nhà Văn hoá thôn

Đối với các hộ gia đình trong thôn được tuyên truyền, hướng dẫn cách thức bảo đảm an toàn PCCC tại nơi đun nấu, thờ cúng, nơi ở có sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt, hệ thống điện, thiết bị sử dụng. Tài sản, vật tư, chất cháy phải được bố trí, bảo quản và sử dụng đúng quy định an toàn PCCC. Các gia đình có phương tiện chữa cháy phù hợp với đặc điểm hoạt động và điều kiện của từng hộ như bình chữa cháy hoặc chum, vại, bể nước có xô, thùng múc hoặc vòi nước có ống dẫn đủ đến các điểm cháy của nhà. Nhất là các hộ phải có lối thoát nạn dự phòng, nếu làm lồng sắt chống trộm phải có cửa mở thuận tiện để thoát nạn nhanh chóng, kịp thời; trên các tầng nhà cần có lối ra ngoài ban công. Chủ hộ gia đình thường xuyên nhắc nhở các thành viên gia đình cảnh giác, phòng ngừa tai nạn cháy nổ; tìm hiều các quy định về PCCC để thực hiện đảm bảo an toàn. Khi xảy ra cháy nổ trên địa bàn mọi người có trách nhiệm cứu người, cứu tài sản, tích cực tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có hiệu quả.

Việc ra mắt mô hình điểm "Thôn an toàn PCCC" tại thôn Cách Hạ, xã Nam Sơn, nhằm củng cố và nhân rộng mô hình an toàn về phòng cháy, chữa cháy trong toàn dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 13320998
Trực tuyến: ...