Triển khai công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN), an toàn thực phẩm (ATTP), năm 2023, Sở NN&PTNT đã tiến hành thẩm định đánh giá xếp loại 340 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản.
Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
Trong đó, thẩm định đánh giá định kỳ đối với 189 cơ sở (13 cơ sở xếp loại A, 162 cơ sở xếp loại B, lập 14 biên bản làm việc do dừng hoạt động hoặc chuyển địa điểm, thay đổi tên cơ sở); thẩm định đánh giá xếp loại 151 cơ sở (19 cơ sở xếp loại A, 132 cơ sở xếp loai B). Đồng thời tiếp nhận 340 bộ hồ sơ tự công bố sản phẩm; kiểm tra chất lượng, ATTP theo quy định đối với 340 lô muối nhập khẩu có tổng khối lượng 265.492 tấn; xây dựng 1 chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn. Đáng chú ý, Sở đã chủ trì 5 cuộc kiểm tra liên ngành, chuyên ngành ATTP tại 99 cơ sở. Qua đó phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở vi phạm, buộc tiêu hủy 4 kg sản phẩm vịt tẩm ướp, 1.721,5 kg chân gà tách xương thành phẩm.
Triển khai thực hiện mô hình thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, đơn vị đã tổ chức lắp đặt 833 bể thu gom trên địa bàn 19 xã nông thôn mới kiểu mẫu về đích năm 2023; cấp, quản lý mã số vùng trồng cho 33 xã về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023 của 7 huyện.