"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Quần chúng nhân dân dũng cảm bắt đối tượng truy nã

Cập nhật: 11/07/2019 10:58

CAP Đông Hải, quận Lê Chân vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Khánh, sinh 1980, ở 33/147 Đình Đông, Đông Hải, Lê Chân cho Đội CSĐTTP về TTXH CAQ Lê Chân để tiếp tục điều tra xử lý.

Trước đó, vào 13h30’ ngày 5-5, Khánh đi xe máy điện đến Cửa hàng vàng bạc Bảo Đức, ở số 159 Nguyễn Đức Cảnh với mục đích để mua vàng trang sức. Trong lúc giao dịch, lợi dụng chủ cửa hàng sơ hở, Khánh đã trộm cắp 1 chiếc nhẫn vàng tây trị giá 6 triệu đồng cất vào túi quần. Ngay lúc đó, ông Đạt (chủ cửa hàng) đã kịp thời phát hiện và tri hô. Nguyễn Khánh là đối tượng đang bị Cơ quan CSĐT CAQ Lê Chân truy nã về tội Trộm cắp tài sản. 

Đối tượng Nguyễn Khánh tại cơ quan Công an

Sau 2 giờ tích cực truy bắt, bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Nguyễn Khánh đã bị cơ quan công an  bắt giữ. Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại để điều tra, Nguyễn Khánh  bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 20-6, Cơ quan CSĐT CAQ Lê Chân đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Khánh. Đến 21h ngày 9-7, anh Lê Quân Kỳ, sinh 1972, ở Đình Đông, Đông Hải, Lê Chân là người dân địa phương đã phát hiện Nguyễn Khánh đang ngồi ăn uống với vài người bạn tại 1 quán ăn trên đường Đông Khê, quận Ngô Quyền. Với tinh thần tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, anh Kỳ đã kịp thời điện báo cho đồng chí Thượng úy Lê Hồng Tiệp – CBCS CAP Đông Hải đến để phối hợp bắt giữ đối tượng, đưa về trụ sở làm rõ.  Được biết, Nguyễn Khánh là đối tượng khá nguy hiểm, bản thân đã từng có 2 tiền án về các tội Giết người và trộm cắp tài sản. Trước khi gây án, Khánh mới ra tù được 3 tháng. Tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của anh Lê Quân Kỳ thật đáng biểu dương. 

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 4022091
Trực tuyến: ...