Quý 3 năm 2019, Phòng Hậu cần - Công an thành phố triển khai công trình, phần việc mới mang tên “Nâng cao chất lượng công tác y tế dự phòng, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thục phẩm của lực lượng Công an thành phố”.
Cán bộ chiến sỹ phòng Hậu cần tích cực tham gia công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sỹ cũng như vì cộng đồng
Đơn vị chủ động tham mưu giúp Giám đốc Công an thành phố tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại công an các đơn vị, địa phương. Cùng với đó, đơn vị tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho Bệnh viện Công an thành phố, lực lượng y tế cơ sở, cán bộ cấp dưỡng tại bếp ăn tập thể; tổ chức truyền thông đột xuất khi có dịch bệnh xảy ra; thục hiện tốt công tác phòng, chống, tổ chức phun thuốc 2 đợt/năm, bảo đảm không để xảy ra dịch bệnh.
Ngoài ra, đơn vị tiến hành kiểm tra, khảo sát thực trạng cơ sở hạ tầng, phòng chống dịch bệnh tại các bếp ăn tập thể của các đơn vị, định kỳ 3 tháng/lần; kiểm tra y tế cơ sở hàng năm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ chiến sỹ, phục vụ hiệu quả yêu cầu công tác của lực lượng Công an thành phố.