Sáng 31/8/2023, Bộ Tư lệnh cảnh vệ phối hợp với CATP Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho 50 học viên là cán bộ, chiến sĩ CATP Hải Phòng, nhân viên nhà khách Thành uỷ, nhà khách UBND, trung tâm hội nghị và khách sạn Draco Thăng Long. Tới dự hội nghị .có các đồng chí: Trung tá Nguyễn Minh Thuỷ, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật bảo vệ, Bộ-Tư lệnh cảnh vệ - Bộ Công an; Tiến sĩ, bác sĩ Lâm Quốc Hùng - Giám đốc Trung tâm đào tạo Đinh dưỡng và Thực phẩm, Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế.
Đại biểu dự tập huấn
Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghe Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng phổ biến, giảng dạy các kiến thức chung về công tác VSATTP như: biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; 10 nguyên tắc vàng chuẩn bị thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn WHO; các tiêu chí để đánh giá, lựa chọn thực phẩm an toàn... Ngoài ra, hội nghị còn được tập huấn chuyên sâu về các tác nhân gây ra ngộ độc thực phẩm, đồng thời bổ sung kiến thức về các bệnh truyền qua thực phẩm, từ đó được tuyên truyền, hướng dẫn các nguyên tắc, biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền.
Tiến sĩ, bác sĩ Lâm Quốc Hùng - Giám đốc Trung tâm đào tạo Dinh dưỡng và Thực phẩm, Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế phổ biến kiến thức phòng, chống ngộ độc thực phẩm
Thông qua khóa tập huấn đã góp phần trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn, phục vụ tốt nhất cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế có chế độ cảnh vệ đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng.