"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Phòng Cảnh sát môi trường: Bắt quả tang hai tàu khai thác cát trái phép trên sông Văn Úc

Cập nhật: 30/06/2019 09:45

Vào 22h30 ngày 20.6, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với CA huyện Tiên Lãng kiểm tra, bắt giữ hai tàu vỏ xi măng không biển kiểm soát đang khai thác cát trái phép.

Hai tàu khai thác cát trai phép bị bắt quả tang

Qua đấu tranh, xác định được người điều khiển và là chủ phương tiện tàu thứ nhất là Phạm Văn Long, sinh 1983, trú tại Khu 4, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có khoảng 15 khối cát lẫn nước và các thiết bị phục vụ việc khai thác cát. Tàu thứ 2 do Cao Văn Điệp, sinh 1981, trú tại khu 16 phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương, là người điều khiển và là chủ phương tiện. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 40 khối cát lẫn nước. Cả hai tàu đều không có  giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát trên tàu, giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát cũng như giấy tờ liên quan đến phương tiện và thuyền viên. Tổ công tác đã yêu cầu chủ phương tiện dừng mọi hoạt động khai thác, đưa tàu vào vị trí neo đậu an toàn để phục vụ công tác điều tra.

Phòng Cảnh sát môi trường lập biên bản và bàn giao toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm và hồ sơ ban đầu cho Công an huyện Tiên Lãng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo pháp luật.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 5718625
Trực tuyến: ...