"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Liên tục phát hiện 02 trường hợp lái xe dương tính với ma túy

Cập nhật: 15/09/2020 17:55

Thông  tin  từ  Chỉ huy Trạm CSGT An Hưng – Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt CATP cho biết đơn vị vừa phát hiện, xử lý 02 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Lái xe đường dài sử dụng ma túy đang là một tình trạng được quan tâm gần đây. Mặc dù nhận biết được tác hại của việc sử dụng ma túy, nhưng vì nhu cầu và điều kiện sử dụng của lái xe mà nhiều người vẫn bất chấp sức khỏe của bản thân, bất chấp pháp luật mà sử dụng ma túy khi lái xe và tạo nên mối nguy hiểm cho xã hội cũng như những người tham gia giao thông khác.

Căn cứ Kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc CATP Hải Phòng về tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, từ ngày 01/9/2020 Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện Kế hoạch, tập trung vào các đối tượng chính là người điều khiển xe mô tô, ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc trên các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường xã và đường đô thị trên địa bàn thành phố Hải Phòng bằng hình thức tuần tra, kiểm soát công khai; trong đó áp dụng kiểm soát tại một điểm trên đường giao thông, kiểm soát tại Trạm Cảnh sát giao thông.

Trong  ngày 15/9/2020, Trạm CSGT An Hưng (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt) cùng với các lực lượng chức năng khác: Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Cảnh sát cơ động, Bệnh viện CATP đã kiểm tra test thử ma tuý đối với 11 trường hợp; kết quả: phát hiện 02 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Lực lượng chức năng lấy lời khai đối tượng dương tính với ma túy

Tại Khoản 10 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm:Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy (điểm c), Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ (điểm d) và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

Để phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy, rượu bia gây ra, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các lỗi vi phạm trên theo chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc CATP.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6318528
Trực tuyến: ...