"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Nguy cơ mất an toàn giao thông hệ thống dây điện, cáp quang chằng chịt ở một  số tuyến đường  trên địa bàn Thành phố.

Cập nhật: 12/11/2020 19:00

Ngày nay nhu cầu sử dụng các máy móc hiện đại, công nghệ kỹ thuật số, thiết bị điện phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng trên thì các hệ thống điện, trạm , đường điện, cáp quang được lắp mới ngày càng nhiều, tuy nhiên do không gian chật hẹp nên các cột điện phải gắn tập trung nhiều loại đường dây, dẫn đến các tình trạng các loại dây, cáp viễn thông câu  mắc chằng chịt, dày đặc gây mất mỹ quan đô thị, dễ gây chập cháy.

Hầu hết trên các tuyến đường giao thông khu vực nội đô, nhất là các tuyến đường nhỏ, đều bố trí các cột điện dọc hai bên đường. Các loại dây điện, cáp quang viễn thông (internet, điện thoại, truyền hình…) được dẫn cùng đường dây điện chạy dài trên tuyến, nhiều đoạn phải cắt ngang sang phía đường đối diện. Do phải tải quá nhiều loại dây nên tại nhiều vị trí, các bó dây bị võng xuống thấp gây mất an toàn giao thông cho người đi đường, nhất là khi các loại xe có chiều cao khi đi ngang qua khu vực này sẽ dễ bị vướng vào dễ làm đứt cáp.

Hiện trạng dây và cáp điện hiện nay trên một số tuyến phố

Sáng ngày 11/11/2020, tại ngã tư giao cắt trên đường Trường Chinh, Kiến An xuất hiện tình trạng dây cáp quang bị đứt, một đầu đoạn dây rơi xuống chắn ngang đường, để tránh cho các phương tiện giao thông qua đây vướng phải gây mất an toàn giao thông  người dân đã sử dụng chiếc bao tải đỏ buộc lên sợi cáp đang treo lơ lửng giữa đường.  

Để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông do việc đứt các loại dây cáp trên đường giao thông, nhất là trong mùa mưa bão, đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm ngầm hóa mạng lưới điện, cáp viễn thông trên toàn bộ các tuyến phố trên địa bàn thành phố, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị, đồng thời bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6897203
Trực tuyến: ...