"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Phát triển kinh tế đi đôi với đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Cập nhật: 13/05/2020 16:56

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng có tổng mức đầu tư 25.000 tỷ đồng trên diện tích 480ha là một trong những siêu dự án  được đầu tư vào Thành phố Hải Phòng, đây được xem là dự án trọng điểm sẽ giúp Hải Phòng lấy lại vị thế về du lịch trong khu vực đông bắc bộ và sẽ là biểu tượng du lịch mới của Hải Phòng. Cùng với các công trình của tập đoàn VinGroup, SunGroup…tạo cho Hải Phòng là điểm thu hút hàng đầu khách du lịch trong nước và quốc tế.

Khi chính thức đầu tư vào dự án, tập đoàn GELEXIMCO đã huy động tối đa nguồn lực, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ, không những dự án được Thủ Tướng chính phủ điều chỉnh quy hoạch phù hợp với điều chỉnh chung phát triển kinh tế xã hội của Hải Phòng mà còn thực hiện được khối lượng công việc khổng lồ. Đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Thành Phố còn nhấn mạnh các dự án của tập đoàn GELEXIMCO đang nghiên cứu, đầu tư có ý nghĩa rất lớn đến công cuộc phát triển của Thành phố, vì vậy Thành phố sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư triển khai công việc một cách hiệu quả.

Quá trình thi công hoạt động của phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu đã ảnh hưởng và tác động đến an toàn giao thông, môi trường đô thị một số tuyến đường thuộc địa bàn quận Dương Kinh, quận Đồ Sơn. Ngay từ đầu năm 2020 UBND Thành phố đã chỉ đạo chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng tập trung chấn chỉnh yêu cầu nhà thầu phải chấp hành tốt các quy định, đảm bảo an toàn kỹ thuật và vệ sinh môi trường.

Đội Cảnh sát giao thông số 2 kiểm tra phương tiện vi phạm

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hải Phòng, Lãnh đạo phòng CSGT đường bộ - đường sắt;  Đội CSGT số 2 đã chủ động nắm tình hình tăng cường các biện pháp công tác từ tuyên truyền vận động đến đẩy mạnh tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp cố tình vi phạm TTATGT vì vậy tình trạng xe chở vật liệu xây dựng, không phủ bạt, để vật liệu rơi vãi xuống đường đã có chuyển biến rõ rệt và đi vào quy củ. Tiêu biểu như:

- Mời các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải hoạt động trên tuyến lên làm việc để tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và thông báo các văn bản của UBND TP Hải Phòng, chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng PC08 về nội dung xử lý các phương tiện vi phạm quy định về giao thông gây ô nhiễm môi trường.

- Yêu cầu 11 doanh nghiệp và 9 cá nhân có phương tiện vận tải chở vật liệu xây dựng hoạt động trên địa bàn do đội quản lý, ký cam kết thực hiện các quy định về TTATGT và đảm bảo vệ sinh môi trường.

- Làm việc với 5 doanh nghiệp có Cảng và bãi bốc xếp vật liệu xây dựng yêu cầu cam kết và thực hiện các quy định về bốc xếp vật liệu xây dựng, hàng hóa lên xe.

- Tăng cường TTKS xử lý các trường hợp vi phạm các lỗi theo chuyên đề như: Chở hàng quá tải, không phủ bạt, đề VLXD rơi vãi xuống đường, cơi nới thành thùng…Từ ngày 15/02/2020 đến ngày 10/5/2020 kiểm tra xử lý 151 trường hợp, tiền phạt theo lỗi hơn hai trăm triệu đồng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra xe tải phủ bạt

Hiện nay các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đưa công trình vào hoạt động giai đoạn đầu. Dự báo tình hình càng phức tạp nhưng với quyết tâm cao Ban chỉ huy cùng CBCS Đội CSGT số 2 quyết tâm thực hiện tốt trách nhiện quản lý tuyến, địa bàn không để xảy ra các nguy cơ gây mất an toàn giao thông cũng như mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường đáp ứng chỉ đạo của Lãnh đạo UBND Thành phố.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 4867047
Trực tuyến: ...