"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt: Trả phương tiện cho chủ sở hữu sau 10 năm bị mất trộm

Cập nhật: 02/06/2021 18:58

Ngày 18/10/2019, Trạm CSGT Quang Trung kiểm tra xe mô tô 15B1 – 147.75 do Vũ Tiến Quang, sinh năm 1981, ở Gia Viễn – Ninh Bình điều khiển vi phạm lỗi: điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình, không có đăng ký xe, không có giấy phép lái xe, không có bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới còn hiệu lực. Trạm CSGT Quang Trung đã lập biên bản VPHC đối với anh Vũ Tiến Quang. Tuy nhiên anh Quang đã bỏ đi, không ký biên bản.

Qua xác minh, chiếc xe mô tô trên đeo biển kiểm soát giả, biển kiểm soát thật là: 16N8-8738. Theo quy định phương tiện vi phạm TTATGT quá thời hạn tạm giữ mà người vi phạm không đến thực hiện việc xử phạt, Đội Tuyên truyền xử lý, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng đã làm thủ tục xác minh, gửi thông báo tới chủ sở hữu xe mô tô 16N8-8738 đang bị tạm giữ.

Khi nhận được thông báo của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng, Ông Nguyễn Văn Thường, địa chỉ 373 Ngô Gia tự, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng đã có đơn xin nhận lại phương tiện và trình bày lại sự việc: Vào khoảng tháng 5 năm 2011, ông Thường bị mất trộm 01 chiếc xe YAMAHA JUPITER, màu đen bạc, biển kiểm soát 16N8-8738, trong cốp xe có 01 đăng ký xe mang tên Nguyễn Văn Thường. Ngay sau khi bị mất xe, ông Thường và gia đình cũng đã đi tích cực đi tìm nhưng không có kết quả. Vì vậy, khi nhận được thông báo của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt ông Thường đã rất vui mừng, liên hệ để nhận lại xe.

Cán bộ Đội TTXL bàn giao lại chiếc xe mô tô 16N8-8738  cho chủ phương tiện

Với sự nhiệt tình của cán bộ chiến sĩ Đội Tuyên truyền xử lý, ngày 02/6/2021, Ông Thường đã đến Phòng CSGT đường bộ - đường sắt hoàn thiện các thủ tục để nhận lại phương tiện trên. Khi nhận lại phương tiện ông Thường đã bày tỏ sự xúc động và đã viết thư cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã hỗ trợ, giúp đỡ để ông nhận lại chiếc xe mô tô trên sau nhiều năm bị thất lạc.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 10185787
Trực tuyến: ...