"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Sẽ mở rộng chỉ thu phí ETC sang tuyến đường khác sau cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Cập nhật: 18/05/2022 12:00

Từ ngày 1-6, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử phạt nghiêm bằng phạt nguội phương tiện không dán thẻ ETC, hoặc có dán nhưng tài khoản không đủ để lưu thông nhưng vẫn cố tình lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

Theo Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, những xe không chấp hành sẽ bị xử phạt vi phạm qua hình ảnh và được cập nhật lên hệ thống, gửi thông báo xử phạt về nơi ở và ra cảnh báo trên đăng kiểm. Việc phạt nguội giúp lực lượng chức năng kiểm soát toàn diện hơn so việc tuần tra kiểm soát trực tiếp trên tuyến bởi không đủ người tuần tra, giám sát trên các tuyến cao tốc đồng thời tạo thuận lợi cho người dân, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến. Hơn nữa, khi việc thí điểm ETC trên tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng được thực hiện sẽ tiến tới bỏ barie tại các làn và việc xử lý vi phạm thông qua hệ thống camera giám sát sẽ thuận lợi, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trước mắt, Cục Cảnh sát giao thông vẫn bố trí Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 2, phối hợp cùng với Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện đảm bảo giao thông thông suốt, lên kịch bản, thực hành diễn tập xử lý các sự cố có thể xảy ra tại trạm như mất tín hiệu cáp quang, cháy nổ và cả những trường hợp không chấp hành, chây ỳ đứng tại trạm thu phí ngăn cản hoạt động của trạm.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông, từ đầu năm đến nay, Cảnh sát giao thông đã xử phạt hơn 10 trường hợp đi vào làn ETC khi không đủ điều kiện trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, một số được nhắc nhở khi tài khoản giao thông không đủ tiền, chưa có trường họp nào chống đối.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 12807815
Trực tuyến: ...