"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Tăng cường xử lý tình trạng xe tải  chở vật liệu xây dựng không phủ bạt 

Cập nhật: 27/02/2020 09:00

Những năm gần đây kinh tế Hải Phòng được nhắc đến như một điểm sáng trong cả nước, các nhà đầu tư đến với Thành phố chúng ta với nhiều công trình hạng mục lớn cả về quy mô cũng như giá trị đầu tư, tuy vậy mặt trái của việc này là Thành phố trở thành một đại công trường lớn, đi chỗ nào cũng dễ dàng bắt gặp các xe tải chở vật liệu xây dựng, đất, cát chạy trên đường, nhất là những cung đường như Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp…
Tình trạng xe chở vật liệu xây dựng, phế thải hoặc đất, cát không được che chắn hoặc che chắn không đảm bảo làm rơi vãi ra đường diễn ra thường xuyên, vừa gây mất mỹ quan đô thị vừa tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Với sự vào cuộc quyết liệt của Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – CATP Hải Phòng tình trạng này đã và đang được kiềm chế.

Ảnh: Hướng dẫn lái xe cách phủ bạt

Bằng cách sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp giúp giải quyết vấn đề tận gốc cũng như không gây bức xúc trong dư luận, cách làm của Đội CSGT số 2 đang nhận được nhiều sự đồng thuận của cả doanh nghiệp cũng như sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Bước đầu, CBCS tuyên truyền cho các lái xe, các chủ doanh nghiệp trên địa bàn mình quản lý về nguy cơ, tác hại của việc chở hàng hóa làm rơi vãi ra đường. Đồng thời, Đội CSGT số 2 đã tham mưu Lãnh đạo Phòng xây dựng chuyên đề kiểm tra xử lý xe quả tải, xe chở vật liệu rơi vãi, xe không phủ bạt đúng quy định… tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường có những loại phương tiện này thường xuyên qua lại để tập trung xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. 

Ảnh: Lập biên bản lái xe cố tình vi phạm

Tuy nhiên một số lái xe do ngại việc phủ bạt làm mất thời gian ảnh hưởng đến ca xe cũng như khối lượng công việc được giao trong ngày, cộng với việc các chủ doanh nghiệp không thường xuyên nhắc nhở nên tình trạng này vẫn còn diễn ra. Đặc biệt khi các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra xử lý thì họ thông tin báo cho nhau để tránh sự giám sát kiểm tra này. Nhận biết tình hình rất phức tạp nhưng với quyết tâm cao, Ban chỉ huy Đội CSGT số 2 cũng như cán bộ chiến sỹ đã không quản ngày đêm liên tục tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để xảy ra các nguy cơ gây mất an toàn giao thông cũng như mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường vì sự bình yên của nhân dân./.
 

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 9973353
Trực tuyến: ...