"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho nhân viên, lái xe Công ty liên doanh TNHH Nippon Express Việt Nam

Cập nhật: 23/12/2019 10:50

Chiều ngày 22/12/2019, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thành phố Hải Phòng,  Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng đã phối hợp với Công ty liên doanh TNHH Nippon Express Việt Nam - Trung tâm kho vận Đình Vũ tổ chức buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 50 cán bộ, nhân viên, lái xe của Công ty.


Công ty liên doanh TNHH Nippon Express Việt Nam - Trung tâm kho vận Đình Vũ là doanh nghiệp Nhật Bản, hoạt động kinh doanh là giao nhận vận tải hàng hóa đường bộ, đường biển và đường hàng không, hiện đang quản lý, vận hành đội xe vận tải gồm: xe tải, xe đầu kéo, xe khách và xe con đưa đón cán bộ, công nhân viên. Vì vậy, việc trang bị kiến thức pháp luật về Luật giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn là vấn đề hết sức cần thiết.


Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Tuyên truyền xử lý đã trao đổi các quy định của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào các nội dung liên quan đến vận tải hàng hóa, hành khách, những mối nguy hiểm của việc sử dụng rượu, bia, chất kích thích hoặc điều khiển phương tiện liên tục trong nhiều giờ khi tham gia giao thông... qua trình chiếu các clip về vi phạm, tai nạn giao thông liên quan đến xe chở container, xe chở khách trên địa bàn thành phố và cả nước trong năm 2019. Bên cạnh đó, đã cung cấp những hình ảnh và các hình thức xử phạt đối với các lỗi vi phạm mà lái xe thường mắc phải như: không đi đúng phần đường, làn đường quy định, không chấp hành tín hiệu đèn, đỗ, dừng không đúng quy định... Đồng thời, cán bộ tuyên truyền cũng đã trao đổi về cách ứng xe của lái xe chở container khi để xảy ra va chạm hoặc tai nạn giao thông, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông của người lái xe, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông.

 

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 12749577
Trực tuyến: ...