"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 65 năm giải phóng Hải Phòng

Cập nhật: 10/05/2020 10:17

Sáng 10-5, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955*13-5-2020), đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TP do đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP dẫn đầu, đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố. Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố cũng tham gia đoàn dâng hương.

Lãnh đạo thành phố dự Lễ dâng hương tại Đài liệt sỹ thành phố

Trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc, Hải Phòng được biết đến là một trong những nơi đầu tiên của cả nước tiếp nhận và truyền bá tư tưởng Cộng sản, mở đường cho công cuộc cứu nước, đưa Việt Nam ngày càng củng cố vị thế vững chắc trên trường quốc tế.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ ghi công những Anh hùng liệt sỹ, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền, quân và dân thành phố. Trong thành tựu vô cùng lớn lao ấy, biết bao người con của thành phố Cảng đã cống hiến thân mình vì độc lập, tự do dân tộc. Đồng thời cũng có bết bao người con của những địa phương khác đã hy sinh anh dũng để bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ thành phố Hải Phòng.

Lãnh đạo các lực lượng vũ trang, sở ngành thành phố dâng hương tại Đài liệt sỹ thành phố

*Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Lãnh tụ lỗi lạc của phong trào cộng sản, người sáng lập tổ chức Công hội đỏ (tiền thân của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam ngày nay) và là Bí thư Thành ủy đầu tiên của thành phố Hải Phòng.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 5718645
Trực tuyến: ...