"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Động viên cán bộ chiến sỹ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện Cát Hải

Cập nhật: 25/03/2021 09:20

Ngày 24/3/2021, Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP cùng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an thành phố đã đến kiểm tra việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tại huyện Cát Hải.

Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP kiểm tra hồ sơ tại điểm CCCD gắn chíp điện tử Nhà văn hóa Thị trấn Cát Hải

Huyện đảo Cát Hải với đặc điểm địa hình hiểm trở, người dân chủ yếu làm nghề trên mặt nước, phân tán ở các xã đảo xa, thưa thớt. Hiện nay, theo lực lượng Công an rà soát, huyện Cát Hải có 28.154 người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trong diện cấp CCCD gắn chíp điện tử. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Công an thành phố, Công an huyện Cát Hải đã tích cực tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương vận động nhân dân đến cấp CCCD gắn chíp điện tử. Tính đến hết ngày 24/3/2021, Công an huyện đã thu thập được 10.621 hồ sơ.

Bố trí căng dây phân luồng và treo biển hướng dẫn người dân tại Nhà văn hóa Thị trấn Cát Hải

Qua kiểm tra thực tế tại Nhà văn hóa Thị trấn Cát Hải và trụ sở Công an huyện Cát Hải, Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP biểu dương lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ đơn vị đã tích cực thực hiện cao điểm. Đồng chí cũng đánh giá cách bố trí khu vực, phân luồng người dân từng bước theo dây căng và sử dụng hướng dẫn dán trên tường cũng như treo trên dây để tránh lộn xộn khu vực cấp CCCD gắn chíp điện tử. 

Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP cũng nhấn mạnh tuy là huyện đảo, số dân ít so với các quận huyện, người dân có đặc trưng làng nghề nên việc lấy vân tay khó khăn. Công an huyện cũng cần đảm bảo chất lượng đường vân, kiểm tra kỹ chất lượng hồ sơ, thực hiện chỉ tiêu đợt cao điểm xong trước tiến độ  ngày 01.5 để bổ sung thiết bị cho các đơn vị có dân số cao. Kết thúc buổi làm việc Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP mong rằng với quyết tâm và tinh thần đoàn kết của tập thể lãnh đạo cùng cán bộ chiến sỹ sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu về cấp CCCD gắn chíp điện tử.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 9004804
Trực tuyến: ...