"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Công an xã Mao Điền giúp đỡ cụ ông đi lạc trở về gia đình an toàn

A
Cập nhật: 05/05/2026 12:14

Ngày 4/5/2026, Công an xã Mao Điền đã kịp thời phát hiện, hỗ trợ 1 cụ ông đã bị lẫn, đi lạc, tìm được người thân, trở về gia đình an toàn, thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy vì Nhân dân.

Anh Phạm Trọng Hoàn đến đón ông Vang tại trụ sở Công an xã Mao Điền

Khoảng 11h05 phút ngày 4/5/2026, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an xã Mao Điền phát hiện 1 cụ ông có biểu hiện không minh mẫn, đi xe đạp ngược chiều tại Khu vực chân cầu vượt Quốc lộ 5, đoạn qua thôn Lê Xá, xã Mao Điền. Khi tiếp xúc hỏi chuyện, ông có biểu hiện sợ hãi, không nhớ tên của bản thân và địa chỉ gia đình. Cán bộ Công an xã đã tiếp cận, thăm hỏi, động viên, trấn an, đưa ông về trụ sở Công an xã để chăm sóc và xác minh, giúp ông tìm lại người thân. Do trí nhớ cụ ông không minh mẫn nên việc xác minh, tìm người thân gặp một số khó khăn. Công an xã đã tiến hành rà soát, gửi thông tin, hình ảnh của cụ ông qua các kênh thông tin để tìm kiếm người thân. Đến 12h ngày 4/5/2026, Công an xã đã xác định thông tin của cụ ông là Phạm Đình Vang, sinh năm 1941, trú tại phường Lê Thanh Nghị, TP. Hải Phòng và liên lạc với gia đình để xác minh, cung cấp thông tin. Đến đầu giờ chiều ngày 4/5/2024, anh Phạm Trọng Hoàn là con trai của ông Vang đã cùng người nhà đến Công an xã Mao Điền để đón ông về gia đình.

Theo anh Hoàn cung cấp, vào 8h cùng ngày, bố anh tự đạp xe đi chơi và không nhớ đường về nhà, đi lạc đến xã Mao Điền. Gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng và sự tận tình, nghĩa cử cao đẹp của CBCS Công an xã Mao Điền đã hỗ trợ, giúp đỡ, xác minh thông tin để đưa ông về với gia đình. Việc làm ý nghĩa của CBCS Công an xã Mao Điền đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ.

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Tổng lượt truy cập: 0

Trực tuyến: 0

Phản ánh kiến nghị Công an Hải Phòng