"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Đội Cảnh sát 113 (Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội) kịp thời ngăn một người phụ nữ định nhảy cầu Rào 1 tự tử

Cập nhật: 20/11/2020 07:34

Khoảng 9h15 ngày 19-11, nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một phụ nữ tầm 40 tuổi ngồi trên ống ngoài thành cầu Rào 1, phường Đằng Giang, Ngô Quyền, có ý định nhảy cầu tự tử, tổ công tác của Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH – CATP, do đồng chí Vũ Đức Thảo làm Tổ trưởng cùng các đồng chí: Nguyễn Văn Quý, Đinh Ngọc Việt, Vũ Đức Trung và Phan Anh Tuấn, đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Sau khi quan sát vị trí người phụ nữ này ngồi, hai đồng chí Đinh Ngọc Việt và Vũ Đức Trung đã nhanh chóng tiến sát thành cầu, rất nhanh vòng tay ôm, kéo người phụ nữ này vào trong lòng cầu an toàn . Tiếp đó, tổ công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên, khuyên giải người phụ nữ này bình tâm lại. Đồng thời đưa chị về tận nhà bàn giao cho gia đình. Theo gia đình cho biết, người phụ nữ này mắc bệnh trầm cảm, sinh năm 1980, quê ở Vĩnh Bảo, hiện đang sinh sống tại phường Hàng Kênh, Lê Chân. Sau khi được tổ công tác Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH – CATP đưa về nhà, tinh thần của chị đã dần ổn định trở lại.

Hành động, nghĩa cử cao đẹp, “Vì nhân dân phục vụ” của các thành viên trong tổ công tác nhận được sự đồng tình, khen ngợi, cảm phục của đông đảo bà con nhân dân địa phương, những người quan đường và gia đình nạn nhân.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6897066
Trực tuyến: ...