"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Người dân gửi thư cảm ơn Công an phường Quán Trữ (Kiến An)

Cập nhật: 01/08/2022 14:00

Vừa qua, Công an thành phố nhận được thư cảm ơn của anh Nguyễn Xuân Tâm, 38 tuổi, An Thắng, An Lão, TP Hải Phòng đã phát hiện và đưa con gái anh Nguyễn Xuân Tâm bị lạc đường về. Nội dung thư như sau:

Vào khoảng 17h45' ngày 30/06/2022 tôi đón con gái là Nguyễn Thùy Trâm sinh năm 2016 từ An Thắng, An Lão, TP Hải Phòng và đưa về số 3/112 đường Đồng Hòa, Kiến An nơi tôi làm việc. Trong lúc tôi bận làm việc đã bất cẩn để lạc mất con gái tôi đến khoảng 18 giờ cùng ngày không thấy con đâu nên tôi cùng mọi người đi tìm kiếm và đã đến công an phường Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng trình báo. Sau đó gia đình chúng tôi tiếp tục đi tìm kiếm cháu khi đi đến khu vực gầm cầu Lãm Khê, Quán Trữ, Kiến An, Hải Phòng tìm kiếm thì được người dân xung quanh có nói cách đây một lúc Công an phường Quán Trữ có đi tuần tra qua đây và phát hiện 01 cháu gái khoảng 5 đến 6 tuổi ngồi một mình tại khu vực gầm cầu và đã đưa cháu về trụ sở Công an phường. Sau đó tôi cùng người thân đến Công an phường Quán Trữ thì thấy con tôi đang được các cán bộ công an phường Quán Trữ chăm sóc. Sau khi làm các thủ tục xác nhận quan hệ gia đình với cháu, tôi đã đã được công an phường bàn giao cháu về với gia đình trong tình trạng sức khỏe của con gái tôi hoàn toàn bình thường tỉnh táo.

Tôi cảm nhận thấy Công an phường Quán Trữ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là đảm bảo an ninh trật tự không quản ngày đêm, mặc dù đi tuần tra buổi tối mập mờ nhưng vẫn cẩn thận quan sát các tình huống có thể phát sinh mới có thể phát hiện ra con tôi nhỏ bé ngồi lép dưới gầm cầu. Nếu không có tinh thần trách nhiệm rất cao trong công việc của cán bộ Công an phường thì gia đình tôi chưa chắc tìm được cháu ngay trong tối hôm đó. Và mọi tình huống xấu có thể xảy ra đối với cháu, bởi vì tôi có nghe người dân kể rằng cách đây vài hôm có một người đàn ông lang thang nằm chết cũng tại khu vực gầm cầu này...

Bằng tât cả sự chân thành tôi và gia đình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, lãnh đạo Công an quận Kiến An và Công an phường Quán Trữ đã giúp đỡ tôi tìm lại được con. Tôi xin chân thành cảm ơn!

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 13321221
Trực tuyến: ...