"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Phòng Cảnh sát môi trường: Tích cực, trách nhiệm tham gia các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật: 13/08/2021 09:00

Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất kể từ chiến tranh thế giới lần thứ 2 đến nay. Tới ngày 10/8/2021 với hơn 204.013.949 ca mắc, 4.314.585 ca tử vong trên 219 quốc gia, lãnh thổ. Và đại dịch này tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người dân, kinh tế - xã hội thế giới. Cũng như các quốc gia khác Việt Nam đang phải đối phó với đại dịch từng ngày, từng giờ. Như bao cuộc chiến trong lịch sử đấu tranh vệ quốc hào hùng của dân tộc ta, toàn dân cùng một ý chí, đoàn kết một lòng coi "Chống dịch như chống giặc", cuộc chiến với dịch bệnh trong đó đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang giữ vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu cùng với các lực lượng vũ trang ngày đêm đối mặt với hiểm nguy, gian khó ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ tính mạng cho nhân dân.

Thành phố Hải Phòng đã thành lập nhiều chốt kiểm soát phòng, chống dịch, tăng cường lực lượng bảo vệ ANTT các khu vực phong tỏa và khu cách ly tập trung. Cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát môi trường – CATP tích cực, trách nhiệm tham gia các chốt kiểm soát phối hợp cùng các lực lượng khác căng mình trên trận tuyến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 24/24h bám trụ, túc trực tại các chốt, đảm bảo ANTT tại các khu cách ly, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Những cơn mưa rào ngập đường phố trong đêm, cái nắng ngày chói chang, gay gắt của mùa hè trên 40 độ C, những làn da rám màu nâu sạm, những bộ quần áo quân phục ướt đẫm mồ hôi, những khuôn mặt in hằn vết khẩu trang, những bữa cơm hộp ăn vội trong những lán trại dã chiến dựng tạm ven đường... Tất cả không làm người chiến sỹ công an nhân dân chùn bước, vượt nắng, thắng mưa, kiên trì thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào thành phố, ngăn chặn dịch bệnh lây lanđảm bảo thông suốt 24/24h.

Quá trình làm nhiệm vụ người chiến sỹ phải đối diện với nguy cơ nhiễm bệnh bất cứ lúc nào, với nhiều khó khăn hiểm nguy. Trong những ngày vừa qua đã có những người chiến sỹ công an ngã xuống trong cuộc chiến chống dịch nhưng xác định được nhiệm vụ quan trọng, với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, mỗi cán bộ chiến sỹ CATP Hải Phòng vẫn từng ngày, từng giờ góp công sức nhỏ bé của mình cùng với chính quyền và nhân dân chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 12749954
Trực tuyến: ...