"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Đoạt giải A hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ duyên dáng, tài năng lực lượng CAND” khu vực miền Bắc

Cập nhật: 02/11/2019 15:19

Tham gia Hội thi Chung kết “Cán bộ Hội Phụ nữ duyên dáng, tài năng lực lượng CAND” khu vực phía Bắc năm 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội, Đoàn CATP Hải Phòng đã để lại ấn tượng đẹp với thành tích là 1 trong 7 đội đoạt giải A. Đây kết quả cho hơn 20 ngày liên tục nỗ lực, miệt mài luyện tập của 20 cán bộ, hội viên. Đồng thời cũng là hoạt động tạo dấu ấn của lực lượng CATP trong hành trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi có Kế hoạch của Hội Phụ nữ Bộ Công an và Giám đốc CATP, Hội Phụ nữ CATP đã tích cực, chủ động nghiên cứu nội dung văn bản để chức Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ duyên dáng, tài năng” ở 5 khối và Chung kết toàn CATP. Kết thúc cuộc thi cấp thành phố, Hội đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Giám đốc CATP xây dựng kịch bản các phần thi, tổ chức đội tuyển, gồm một thí sinh chính là đồng chí Lý Thị Thùy Dương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận Ngô Quyền cùng 19 cán bộ, chiến sỹ tham gia tập luyện. Đặc biệt, để tạo điểm nhấn cho các tiết mục, Hội Phụ nữ CATP đã đã lựa chọn nhiều đề tài mang tính thời sự, có tính đấu tranh cao trong phòng chống tội phạm và các mảng chủ đề khác của xã hội liên quan đến đặc thù công việc của hội viên, gắn với thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” và chủ đề năm 2019 của CATP cũng như Hội LHPN thành phố Hải Phòng “Vì thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Phần dự thi "Cán bộ hội tài năng"

Thiếu tá Lý Thị Thùy Dương, Chủ tịch Hội Phụ nữ CAQ Ngô Quyền cho biết, hầu hết các thành viên trong đội tuyển CATP đều là những “tay ngang”, từ trước tới nay chủ yếu làm công tác chuyên môn nên việc đi đứng ra sao, diễn như thế nào… đều là thử thách “khó nhằn”. Nhưng xác định đây chính là nhiệm vụ chính trị nên tất cả đã đồng tâm, khắc phục khó khăn với khát vọng giành giải cao để góp vào thành tích chung của toàn lực lượng CATP, nhất trong dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Chính vì vậy, mỗi phần dự thi của đoàn CATP Hải Phòng đều được đầu tư công phu, tỉ mỉ. Ngay từ phần dự thi đầu tiên “Cán bộ Hội tự tin, trách nhiệm”, đồng chí Lý Thị Thùy Dương đã để lại ấn tượng khó quên cho đông đảo khán giả trong khán phòng. Trên nền nhạc hào sảng, hình ảnh rồng biển bay lên, Thiếu tá Lý Thị Thùy Dương đã tự tin, duyên dáng giới thiệu về phẩm chất đẹp đẽ của phụ nữ CAHP luôn kiên cường, quả cảm trong công tác, chiến đấu, góp phần giữ gìn truyền thống vẻ vang của CATP Cảng “Trung dũng – Quyết thắng”.Tự hào là con cháu nữ tướng Lê Chân, các thế hệ phụ nữ CAHP đã thể hiện sự năng động, sáng tạo làm tròn thiên chức của người mẹ, người vợ trong gia đình và có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ thành phố thân yêu. Bên cạnh đó, các cấp Hội Phụ nữ CATP còn cố gắng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; thực hiện tốt nhiều mô hình, phần việc, góp phần cùng các lực lượng tạo hình ảnh đẹp về người CBCS nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Chính họ đưa Hội Phụ nữ CATP trở thành điểm sáng trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ Hải Phòng cũng như Bộ Công an.

"Phần thi cán bộ hội tài năng"

Đến với phần thi “Cán bộ hội hiểu biết”, Thiếu tá Lý Thị Thùy Dương tiếp tục thể hiện sự bản lĩnh về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội và phương pháp tổ chức các hoạt động phong trào phụ nữ; nhất là tuyên truyền về công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, giáo dục, bảo vệ trẻ em, bảo vệ môi trường; các công trình, phần việc của phụ nữ CAND… Với sự tự tin về kiến thức, kỹ năng của bản thân, đồng chí đã trả lời đúng 10/10 của Ban giám khảo. Phần thi để lại dấu ấn đậm nét, chính là tiểu phẩm “Bông hồng thép” trong nội dung thi “Cán bộ hội tài năng” của đoàn. Dựa trên câu chuyện có thật về gương đồng chí Trung tá Lê Hương Giang, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Hình sự, người đã được Bộ Công an trao tặng giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu, các thành viên trong đoàn, nhất là Lý Thị Thùy Dương đã khắc họa chân thật hình ảnh một “bông hồng thép” của lực lượng CAHP. Qua lối diễn giàu biểu cảm, cũng như cách dẫn chuyện logic, đầy kịch tính, khán giả đã thấy được nghị lực của đồng chí Hương Giang (tên nhân vật), người con dâu hiếu thảo, người mẹ tần tảo chăm lo cho hai con tuổi trưởng thành khi người trụ cột trong gia đình không còn nữa…Dù phải đối mặt với khó khăn trong cuộc sống thường nhật, vất vả trong đời sống riêng, song chị vẫn cùng với đồng nghiệp nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Không những vậy, trên cương vị Chủ tịch Hội Phụ nữ đơn vị chị còn tích cực tham gia công tác thiện nguyện. Mỗi bước chân của chị đến với miền núi Tây Bắc hay đến những miền thôn quê đều thắp lên lửa yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Và khi tiểu phẩm kết thúc, rất nhiều khán giả đã rơi lệ. Họ thực sự khâm phục nghị lực phi thường của người nữ chiến sỹ Cảnh sát Hình sự thành phố Cảng. Với những phần thi để lại ấn tượng sâu sắc, khắc họa lên hình ảnh của người nữ chiến sỹ Công an thành phố Cảng trung dũng, quyết thắng, Đội tuyển CAHP đã đoạt giải A. Hội Phụ nữ CATP Hải Phòng được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen.

Thiếu tá Lý Thị Thùy Dương được Hội Phụ nữ Bộ Công an tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc tham gia Chung kết Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ duyên dáng, tài năng lực lượng CAND” khu vực phía Bắc năm 2019.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 5713983
Trực tuyến: ...