"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Cần đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy chữa cháy

Cập nhật: 27/02/2020 09:07

Theo thống kê của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CATP, địa bàn xảy ra cháy tập trung ở khu vực nội thành, chiếm 60-65%. Các vụ cháy xảy ra chủ yếu ở doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế tư nhân và nhà dân. Số vụ cháy lớn chỉ chiếm 1-2% nhưng thiệt hại chiếm khoảng 80% đến 85% tổng thiệt hại của các vụ cháy, nổ do xảy ra tại các địa điểm tập trung đông người như nhà cao tầng, quán karaoke, nhà hàng, quán ăn, nhà ở dạng ống kết hợp kinh doanh, nhà kho, xưởng sản xuất. Từ những con số trên, có thể thấy công tác PCCC vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.

Nhiều lực lượng phối hợp thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn

Để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố về cháy, nổ, thời gian qua, các lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp tích cực, đồng bộ, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền đến từng đơn vị, cá nhân. Theo đó, CATP đã chủ động xây dụng các nội dung tuyên truyền PCCC và cứu nạn, cứu hộ theo từng chuyên đề. Trong dịp cao điểm về cháy, nổ, việc tuyên truyền được tổ chức thường xuyên với đa dạng hình thức thông tin đến từng đối tượng. CATP đã tham mưu UBND thành phố ban hành nhiều Kế hoạch chỉ đạo trong công tác PCCC-CNCH.

Đặc biệt, nhằm phát huy phương châm 4 tại chỗ, CATP đã chủ động mở lớp tập huấn về công tác PCCC-CNCH cho người đứng đầu, lực lượng PCCC-CNCH của cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn thành phố, qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác PCCC. Trong quá trình tập huấn ở các địa phương, có thể thấy chất lượng hiệu quả của công tác PCCC đang ngày càng được nâng cao, nhiều quận, huyện đã có cách làm hay, thiết thực, là điểm sáng cần được nhân rộng tại cơ sở. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CATP còn phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy, giúp cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở và các lực lượng chức năng nằm được quy trình, trách nhiệm của mình trong tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Việc tổ chức thực tập còn tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng, phương tiện tại chỗ.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 9973144
Trực tuyến: ...