"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Công an huyện Kiến Thụy: Tăng cường tuyên truyền công tác PCCC cho các trường mầm non

Cập nhật: 11/05/2022 07:00

Để đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, hạn chế đến mức thấp nhất vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra trong nhà trường, vừa qua, Công an huyện Kiến Thụy đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ giáo viên các trường mầm non Ngũ Phúc, Du Lễ, Đại Hà, Tân Trào, Kiến Quốc.

Đội cảnh sát PCCC và CNCH – CAH Kiến Thụy hướng dẫn cách xử lý khi xảy ra cháy

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ giáo viên các nhà trường đã được cán bộ Đội cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Kiến Thụy cung cấp kiến thức về những văn bản quy phạm pháp luật trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thông tin tình hình cháy nổ và những vụ cháy điển hình, thiệt hại, nguyên nhân do cháy gây ra và biện pháp đề phòng.

Đồng thời, Đội cảnh sát PCCC và CNCH cũng hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình, cách sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ; phương pháp dập tắt một đám cháy; nguyên nhân và biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng điện, gas.

Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các nhà trường trong thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy tại trường học; phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy, chữa cháy và chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Cùng với đó, tích cực tuyên truyền, phản ánh thực trạng về công tác phòng cháy chữa cháy; cảnh báo các tác hại do cháy gây ra, nêu rõ nguyên nhân có thể xảy ra cháy, những tồn tại và cách khắc phục tại các hộ gia đình, tổ dân phố; cách xử lý, thoát nạn khi xảy ra cháy.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 12807773
Trực tuyến: ...