"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Công an quận Đồ Sơn: Kịp thời dập tắt đám cháy, cứu người

Cập nhật: 14/04/2020 07:25

Khoảng 14h30 ngày 12-4, lực lượng CAQ Đồ Sơn đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 thuộc TDP Biên Hòa, phường Bàng La, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại gia đình ông P.V.Q, sinh 1952, ở TDP Biên Hòa, đang xảy ra cháy.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, các CBCS thuộc chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 đang làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Mới, TDP Biên Hòa, phường Bàng La đã lập tức có mặt tại hiện trường. Tại đây, các CBCS đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương, quần chúng nhân dân nhanh chóng sử dụng 2 bình chữa cháy được trang bị tại tổ chốt và các vật dụng thiết yếu để dập tắt đám cháy, kịp thời đưa anh T.A là con trai của ông Q đang ngủ ở gian phía trong nhà thoát ra ngoài an toàn.

Được biết, ngôi nhà của ông Q là nhà cấp 4 lợp tôn, có diện tích khoảng 30m2. Vụ cháy không có thiệt hại về người; tài sản trong nhà gồm 1 xe máy, tivi, quạt còn nguyên vẹn; chỉ có trần nhựa bị biến dạng do bức xạ nhiệt. Nguyên nhân ban đầu được xác định, trước đó ông P.V.Q và con trai là P.T.A xảy ra mâu thuẫn. Do trong người sẵn hơi men, ông Q đã dùng vải tẩm xăng rồi châm lửa đốt nhà, rất may lực lượng công an đã kịp thời có mặt dập tắt đám cháy.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 14655391
Trực tuyến: ...