"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Công an quận Dương Kinh: Tuyên truyền PCCC tại Trường Tiểu học Anh Dũng

Cập nhật: 30/04/2021 09:27

Sáng ngày 26/04/2021, Công an quận Dương Kinh đã phối hợp Trường Tiểu học Anh Dũng tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC và CNCH năm 2021.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Dương Kinh đã hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường cách nhận biết khi xảy ra sự cố cháy, nổ và cách thoát nạn; Giới thiệu về các trang thiết bị, phương tiện, xe chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC;  Thực hành các thao tác sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy mới phát sinh. Những nội dung tuyên truyền gần gũi, thực tế và sinh động đã giúp cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh nắm được những kỹ năng cơ bản về công tác PCCC. Qua việc tập huấn, mỗi học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng, để từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chủ động PCCC hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.

Hoạt động thiết thực này được các cán bộ, giáo viên và các em học sinh tham gia tích cực, nhiệt tình, phát huy được tinh thần sẵn sàng xử lý mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 9005155
Trực tuyến: ...