"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Công ty cổ phần Khí Công nghiệp F.A Đình Vũ gửi thư cảm ơn

Cập nhật: 01/04/2021 10:59

Vừa qua, Công an thành phố nhận được thư của Công ty cổ phần Khí Công nghiệp F.A Đình Vũ cảm ơn Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố Hải Phòng với nội dung dưới đây.

Chúng tôi là Công ty cổ phần Khí Công nghiệp F.A Đình Vũ, ở địa chỉ số 18 Khu A6 lô 6B, Khu ĐTM Ngã năm- sân bay Cát bi, phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Xin được gửi thư cảm ơn đến quý cơ quan với nội dung như sau:

Vào hồi 9 giờ 25 phút, ngày 23 tháng 01 năm 2021 tại khu vực đoạn dẫn từ đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng xuống Quốc lộ 10 thuộc địa bàn huyện An Lão - thành phố Hải Phòng, xe đầu kéo BKS 15C-093.19 kéo theo Sơmi Romooc 15R-085.66 của Công ty chúng tôi đang vận chuyển Amoniac (NH3) dạng khan từ Nhà máy DAP - Vinachem có Địa chỉ tại: Quận Hải An, thành phố Hải Phòng đến Nhà máy Micco - Huyện Thái Thụy, Tỉnh Thái Bình với bồn chứa khoảng 20 tấn NH3. Tại thời điếm trên, do lỗi của Lái xe điều khiển phương tiện không làm chủ được tốc độ, dẫn đến xe bồn bị đâm vào dải taluy bên đường và bị lật trên đường, thời điểm cao điểm lượng lớn phương tiện đang lưu thông. Sự cố đã gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và gây ách tắc trên đoạn đường dẫn từ đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng xuống Quốc lộ 10 và ngược lại.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty đã lập tức thông báo đến Công an thành phố Hải Phòng và Công ty Quản lý Khai thác Đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để được hỗ trợ ứng cứu sự cố khẩn cấp.

Amoniac (NH3) vừa có tính ăn mòn vừa nguy hiểm ở dạng đậm đặc, được ứng dụng trong việc điều chế phân đạm, điều chế axit nitric, là chất sinh hàn, sản xuất hiđrazin N2H4 dùng làm nhiên liệu cho tên lửa. Ngoài ra, dung dịch amoniac còn được dùng làm chất tẩy rửa gia dụng.  Nếu hít nhiều amoniac sẽ bị bỏng đường hô hấp (rát cổ họng), khí amoniac gấy ức chế thần kinh tạo nên cảm giác khó chịu cáu gắt, ho, đau ngực (nặng), đau thắt ngực, khó thở, thở nhanh, thở khò khè; đối với mắt, miệng, họng làm chảy nước mắt và đốt mắt, mù mắt, đau họng nặng, đau miệng, môi sức; đối với tim mạch sẽ làm tim đập nhanh, mạch yếu, sốc, đối với thần kinh sẽ lẫn lộn, đi lại khó khăn, chóng mặt, thiếu sự phối hợp, bồn chồn, ngẩn ngơ, đối với da sẽ dẫn đến môi xanh lợt màu, bỏng nặng nếu tiếp xúc lâu và đối với dạ dày và đường tiêu hóa sẽ làm đau dạ dày nghiệm trọng, nôn.

Do tính chất nguy hiểm đó của Amoniac, nếu xảy ra sự cố rò rỉ 20 tấn khí dạng hóa lỏng trên ra môi trường bên ngoài thì hậu quả sẽ vô cùng nguy hiếm đến các khu vực dân cư xung quanh và ảnh hưởng đến môi trường.

Ngay sau đó công ty chúng tôi đã cử đại diện phòng an toàn có mặt tại hiện trường để cùng khắc phục sự cố tại nạn và sử lý sự cố trong trường hợp rò rỉ ra ngoài môi trường bên ngoài.

Tại hiện trường, ngay sau khi báo tin công ty chúng tôi đã ngay lập tức nhận được sự hỗ trợ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện An Lão thuộc Công an TP Hải Phòng, Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2- Cục Cảnh sát giao thông và Công ty Quản lý Khai thác Đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong việc hồ trợ phân làn giao thông và cứu nạn cứu hộ và cùng công ty chúng tôi trong việc thực hiện các phương án sử lý sự cố rò rỉ khí độc ra môi trường bên ngoài.

Các lực lượng trong đó có Cảnh sát PCCC và CNCH điều động 05 xe chuyên dụng cùng đầy đủ lực lượng đến hiện trường phối hợp cùng công an huyện An Lão triên khai xe cứu nạn cứu hộ, xe chữa cháy với các chiến sỹ được trang bị đầy đủ dụng cụ chuyên dụng, quần áo bảo hộ để bảo vệ an toàn cho quá trình khắc phục sự cố, công ty chúng tôi cũng đã thấy xe cứu thương của lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường và sẵn sàng sơ cấp cứu trong trường hợp có nạn nhân bị tai nạn trong quá trình cứu hộ và ảnh hưởng khi hít phải khí độc.

Đến 15h00’ cùng ngày, xe tai nạn được đưa ra khỏi hiện trường, bồn Amoniac được đưa về khu vực an toàn để xử lý hóa chất các lực lượng mới kết thúc nhiệm vụ bảo vệ và trở về cơ quan.

Nhờ có sự triển khai lực lượng cùng phương tiện hỗ trợ kịp thời trong việc cứu nạn cứu hộ và phòng ngừa các sự cố cháy, nổ, rò rỉ khí độc hại của Quý Cơ quan và Công ty Quản lý Khai thác Đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nên sự cố đã kịp thời khắc phục không để xảy ra sự cố cháy, nổ, rò rỉ khí ra môi trưòng bên ngoài và không để lại hậu quả nghiêm trọng, giao thông trên đoạn đường đã được lưu thông trở lại. Các thiệt hại về vật chất trên đoạn đường kể trên do sự cố gây ra đã được Công ty bồi thường cho Công ty Quản lý Khai thác Đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Công ty xin chân thành cám ơn sự hỗ trợ kịp thời và có tinh thần trách nhiệm của Quý Cơ quan để giúp đỡ phương tiện của chúng tôi khi xảy ra sự cố trên đường vận chuyển.

Lời cuối cùng, Công ty xin kính chúc lãnh đạo và các chiến sỹ của Công an thành phố Hải Phòng sức khỏe và luôn hoàn thành xuất sắc được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó.

Trân trọng cám ơn.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 14655940
Trực tuyến: ...