"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Cục PCCC và CNCH Bộ Công an: Trao đổi kinh nghiệm thực tế về tổ chức chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn với loại hình tàu biển tại Hải Phòng

Cập nhật: 07/04/2022 23:38

Ngày 7/4/2022, Đoàn công tác của Cục PCCC và CNCH - Bộ Công an do đồng chí Đại tá Phan Mạnh Hà - Trưởng phòng Công tác CNCH, Cục PCCC và CNCH, Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm quan, khảo sát thực tế và trao đổi kinh nghiệm tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cảng biển tại Công an Hải Phòng. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Đại tá Phạm Viết Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc CATP và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP.

Đoàn công tác tham quan thực tế tại cầu Cảng Euro, khu Công nghiệp Đình Vũ, quận Hải An.

Theo chương trình, Đoàn công tác tiến hành khảo sát thực tế tại cầu Cảng Euro, khu hóa dầu, nghiên cứu khảo sát thực tế cơ sở hóa chất tại khu Công nghiệp Đình Vũ, quận Hải An, Hải Phòng. Tiếp đó, Đoàn đã trao đổi về kết quả cuộc diễn tập PCCC và CNCH vừa qua để kiểm tra năng lực, sự hợp đồng tác chiến và thực hiện quy chế phối hợp của các đơn vị, đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ huy của Cảnh sát PCCC và CNCH Hải Phòng cũng như các lực lượng phối hợp tại cầu Cảng Euro.

Đây cũng những kinh nghiệm quý báu, đặc thù để từng bước xây dựng lực lượng PCCC và CNCH ngày một chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng tình hình mới.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị đã trao tặng quà lưu niệm nhân chuyến thăm và công tác tại Công an Hải Phòng

Cũng trong chương trình, chiều 7/4/2022, tại trụ sở Phòng PC07 CATP đã diễn ra hội nghị trao đổi kinh nghiệm tổ chức chữa cháy và CNCH tại cảng biển. Trong đó điển hình là kinh nghiệm chữa cháy trận chiến với “giặc lửa” trên tàu Alexander Grin của Liên Xô khi tới Cảng Hải Phòng chở theo 1.500 tấn phân đạm, dường, cháy tàu chở hóa chất năm 2015, cháy tàu dầu Hải Hà 18 ở Hải Phòng năm 2018...

Nhân dịp này Đoàn công tác đã trao quà lưu niệm tặng Công an thành phố và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 13321474
Trực tuyến: ...