"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Cập nhật: 30/07/2022 14:12

Sáng 30/7/2022, Công an thành phố phối hợp với Công ty CP Shinec và các đơn vị, doanh nghiệp trong Cụm cơ quan, doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tại Công ty TNHH Vinatic Hải Phòng có trụ sở trong Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, thuộc địa phận xã Kiền Bái (huyện Thuỷ Nguyên).

Đại tá Hoàng Văn Bình - Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phát lệnh diễn tập

​​​​​​Ban chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ điều hành diễn tập

Tình huống giả định là đám cháy xảy ra tại Nhà xưởng số 2 thuộc Công ty TNHH Vinatic Hải Phòng, hoạt động trong lĩnh vực chuyên gia công, chế biến, sản xuất hạt nhựa, do đó trong các xưởng có chứa nhiều chất cháy như nhựa, bao bì, dung môi, vải, gỗ, nilong...

Lực lượng PCCC và CNCH tại chỗ triển khai lực lượng, phương tiện với phương châm "4 tại chỗ"

Tại thời điểm xảy ra cháy có khoảng 200 công nhân đang làm việc nhưng hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động không hoạt động do đang sửa chữa, bảo dưỡng. Công ty chủ động tổ chức công tác thoát nạn, di chuyển tài sản tạo khoảng cách ngăn chặn cháy lan, tuy nhiên do lực lượng, phương tiện còn hạn chế, sau thời gian ngắn bị bao trùm bởi khói, khí độc dày đặc, có 20 công nhân bị ngạt khói ngất, mắc kẹt tại các khu vực trong nhà xưởng do hít phải khói, khí độc có nguy cơ đe dọa đến tính mạng. Nghiêm trọng hơn, gặp hướng gió Tây Nam, đám cháy nhanh chóng phát triển và có nguy cơ cháy lan sang các khu vực lân cận.

Lực lượng chữa cháy Công an thành phố, Công an huyện Thủy Nguyên, Công an xã Kiền Bái tham gia PCCC và bảo đảm an ninh trật tự

Nhận được tin báo cháy của doanh nghiệp, các lực lượng gồm: Đội PCCC chuyên ngành Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, các đơn vị trong Cụm cơ quan, doanh nghiệp an toàn PCCC Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền; Đội PCCC và CNCH Công an huyện Thuỷ Nguyên; Đội PCCC và CNCH khu vực Núi Đèo thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an thành phố) nhanh chóng huy động 18 phương tiện chữa cháy, CNCH, các thiết bị chuyên dùng như máy bơm, quạt khói... cùng 200 cán bộ, chiến sĩ và 350 người thuộc lực lượng cơ sở, các cơ quan, doanh nghiệp, đội PCCC chuyên ngành đến hiện trường phun nước chữa cháy, làm mát, ngăn chặn cháy lan. Các lực lượng kịp thời tổ chức cứu được 20 nạn nhân bị thương và mắc kẹt trong đám cháy.
Sau hơn 30 phút nỗ lực, các lực lượng dập tắt đám cháy có diện tích cháy khoảng 2.000m2, cứu được toàn bộ tài sản của nhà xưởng và công trình lân cận khu vực cháy, ngăn chặn cháy lan, cháy lớn.

Họp rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập
Cuộc diễn tập góp phần rèn luyện, nâng cao kỹ năng cho lực lượng chữa cháy cơ sở cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp, từ đó chủ động trong công tác PCCC và CNCH, cũng như phối hợp với các lực lượng, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy xảy ra.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 13321538
Trực tuyến: ...