"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Giải cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông mắc hẹt trong cabin

Cập nhật: 11/09/2020 09:28

Hồi 0h23' ngày 9-9-2020, Trung tâm 114 nhận được tin báo có vụ tai nạn giữa 2 xe containe tại khu vực số 1068 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 1, quận Hải An, hiện đang có người bị thương và bị mắc kẹt ở trong cabin. Nhận tin báo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã điều động xe cứu nạn, cứu hộ và xe cứu thương cùng trang thiết bị đến hiện trường.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH giải cứu người bị mắc kẹt

Khi lực lượng cứu hộ có mặt, xe đầu kéo BKS: 16L-9624 kéo rơ moóc BKS:16R-3480 chở Container chứa hàng (loại 40 feet) do mất lái đã lao từ làn đường hướng từ Cảng Đình Vũ về cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm và đè lên 1/2 cabin của xe đầu kéo BKS:34C- 190.56 (không có Container). Tại phần cabin cúa xe đầu kéo BKS:34C-190.56 có 1 nạn nhân là nam giới bị 1/2 cabin đè lên nửa người và toàn bộ phần chân bên trái. Qua công tác nắm tình hình được biết trong Container của xe đầu kéo BKS:16L-9624 kéc rơmoóc BKS:16R-348 đang chở hàng bông sợi thủy tinh nặng khoảng 8 tấn nếu không xử lý kịp thời, bị bắt lửa sẽ gây ra cháy, nổ.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Sau khi tổ chức trinh sát nắm số lượng hàng hóa, tình trạng nạn nhân, xác định các vị trí để ứng cứu, chỉ huy cứu nạn, cứu hộ ra lệnh triển khai lực lượng phương tiện, lực lượng cứu hộ nạn nhân trong thời gian nhanh nhất. Để bảo đảm việc cứu nạn diễn ra thuận lợi, các lực lượng công an đang có mặt tại hiện trường đã tổ chức điều tiết, đảm bảo giao thông trật tự trên tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Đến khoảng 02h10' cùng ngày, lực lượng của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CATP đã đưa được nạn nhân ra nơi an toàn và bàn giao cho xe cứu thương của Trung tâm y tế quận Hải An tiếp nhận tổ chức sơ cấp cứu ban đầu và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng điều trị. Đồng thời, đơn vị phối hợp các lực lượng chức năng tiến hành di chuyển 2 xe Container ra khỏi hiện trường và tiến hành lập biên bản bàn giao vụ tai nạn giao thông trên cho Công an quận Hải An thụ lý điều tra làm rõ nguyên nhân và giải quyết theo quy định của pháp luật.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6318656
Trực tuyến: ...