"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Hướng dẫn phương châm "4 tại chỗ" về PCCC tại Công ty TNHH Seahorse Việt Nam

Cập nhật: 14/08/2019 07:00

Vừa qua, đoàn công tác Công an thành phố đã tiến hành kiểm tra ở Công ty TNHH Seahorse Việt Nam, tại đường số 6, khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSHIP, xã Lập Lễ, huyện Thủy về bảo đảm an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở trọng điểm trong Khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Seahorse, đơn vị đã đảm bảo việc thực hiện thẩm duyệt và nghiệm thu thiết kế công trình; ban hành và niêm yết nội quy an toàn PCCC, tiêu lệnh chữa cháy, biển cấm lửa, cấm hút thuốc; có đường giao thông thuận lọi cho xe chữa cháy; lắp đặt hệ thống báo cháy tự động; hệ thống họng nước tại các khu vực trọng điểm... Công ty đã thành lập đội PCCC và CNCH cơ sở gồm 30 thành viên, được cấp chúng nhận huấn luyện nghiệp vụ; đã xây dựng phương án chữa cháy và CNCH cơ sở; đã thực hiện đo, kiểm tra điện trở tiếp đất của hệ thống chống sét cho công trình...

Đoàn công tác hướng dẫn Công ty TNHH Seahorse Việt Nam về PCCC

Sau khi kiểm tra hồ sơ, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế. Tại đây, Đoàn đã hướng dẫn doanh nghiệp, cơ sở khắc phục ngay những thiếu sót nhỏ. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở chủ doanh nghiệp và người lao động chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn PCCC; thường xuyên phối hợp với lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CATP, chính quyền địa phương tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra doanh nghiệp về công tác PCCC. Trong đó, chú trọng tới phương châm 4 tại chỗ cũng như tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về PCCC.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 9005240
Trực tuyến: ...