"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra cho 110 cán bộ, chiến sỹ

Cập nhật: 26/02/2020 09:20

Ngày 25-2, Công an thành phố phối hợp với Học viện An ninh nhân dân tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra cho cán bộ, chiến sỹ. Tới dự có các đồng chí: Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP; Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân.

Đại biểu và đại diện học viên khóa học chụp ảnh lưu niệm

Khóa học có sự tham gia của 110 học viên là cán bộ, chiến sỹ hiện đang công tác tại các cơ quan điều tra, cơ quan tiến hành một số hoạt động điều tra của CATP. Trong 45 ngày, học viên sẽ được các giảng viên của Học viện An ninh nhân dân truyền đạt những nội dung mới, quan trọng về kiến thức pháp luật; kiến thức có liên quan đến công tác điều tra; các biện pháp cơ bản của lực lượng CAND; một số vấn đề lý luận cơ bản về điều tra tội phạm; hệ thống thẩm quyền của cơ quan tiến hành tố tụng; một số vấn đề cần chú ý về tố tụng; những vấn đề mới về nghiệp vụ, về tổ chức chỉ đạo điều tra tội phạm, tổ chức, chiến thuật điều tra hình sự, phòng chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp và bổ trợ tư pháp của lực lượng CAND. Kết thúc khóa học, 110 học viên sẽ làm bài kiểm tra và thi; đạt kết quả được cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP đề nghị: Phòng Tổ chức cán bộ chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để lớp học diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch; tiến hành rút kinh nghiệm đề xuất việc tổ chức những khóa tiêp theo tôt hơn. Thiếu tướng Vũ Thanh Chương cũng yêu cầu các học viên cần xác định đây là trách nhiệm nên phải có thái độ học tập nghiêm túc. Trong quá trình học tập cần kết hợp thực tiễn với lý luận để trao đổi với giảng viên để làm rõ các vấn đề. Đặc biệt, sau khóa học, các học viên chủ động áp dụng kiến thức được đào tạo vào thực tiễn công tác để đẩy mạnh hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6318255
Trực tuyến: ...