"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Phường Hưng Đạo (Dương Kinh): Triển khai mô hình “Liên kết với Trung tâm y tế quận Dương Kinh trong công tác bảo đảm an ninh trật tự”

Cập nhật: 26/10/2019 09:00

Chiều 24-10, UBND phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh tổ chức triển khai mô hình “Liên kết với Trung tâm y tế quận Dương Kinh trong công tác bảo đảm an ninh trật tự”.

Ban chỉ đạo mô hình ra mắt tại hội nghị

Từ đầu năm 2016, quận Lê Chân và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã ra mắt mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp” với 12 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó việc lắp đặt camera an ninh, đã đạt được nhiều kết quả góp phần quan trọng trong việc nắm bắt tình hình và phục vụ công tác điều tra khi có vụ việc xảy ra. Tiếp sau đó, trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã có 20 mô hình liên kết bảo đảm an ninh trật tự giữa Trung tâm y tế với chính quyền địa phương. Với vị trí nằm trên tuyến đường Mạc Đăng Doanh, Trung tâm y tế quận Dương Kinh thường xuyên tiếp nhận gần 300 bệnh nhân mỗi ngày đến điều trị, khám chữa bệnh và kèm theo đó là số lượng thân nhân đến chăm sóc bệnh nhân. Đây cũng là điều kiện thuận lợi xảy ra tình trạng trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân và tội phạm về ma túy. Khu vực xung quanh Trung tậm y tế cũng tập trung nhiều nhà trọ, hàng quán phục vụ công nhân làm việc tại các nhà máy trên địa bàn phường. Theo, thông tin của Công an phường, trong 9 tháng đầu năm đã phát hiện, bắt giữ 04 vụ việc xảy ra ở khu vực Trung tâm y tế. Để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh toàn dân cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Đảng ủy - UBND phường Hưng Đạo đã có Nghị quyết chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội với vai trò nòng cốt là lực lượng Công an cùng xây dựng mô hình liên kết bảo đảm an ninh trật tự tại Trung tâm y tế quận. UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng, triển khai mô hình, ban hành quy chế hoạt động và quy chế phối hợp của Ban chỉ đạo mô hình.

Đại diện chính quyền địa phương và Trung tâm y tế quận Dương Kinh ký kết quy chế phối hợp

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo mô hình đã ra mắt và ký kết quy chế phối hợp để mô hình “Liên kết với Trung tâm y tế quận Dương Kinh trong công tác bảo đảm an ninh trật tự” đi vào hoạt động theo những nội dung đã đề ra.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6317651
Trực tuyến: ...