"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Phường Thiên Hương: Triển khai mô hình “Tổ dân phố Lâm Động 1 không ma túy”

A
Cập nhật: 07/11/2025 02:18

Chiều 6/11/2025, Đảng ủy- UBND phường Thiên Hương triển khai hội nghị thực hiện mô hình "Tổ dân phố Lâm Động 1 không ma túy". Dự hội nghị có đại diện các phòng nghiệp vụ Công an thành phố, Bí thư Đảng ủy phường Vương Toàn Thu Thủy; Chủ tịch UBND phường Nguyễn Công Diễn cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân Tổ dân phố Lâm Động 1.

Đại biểu dự hội nghị

Thượng tá Phạm Tiến Dũng, Trưởng Công an phường báo cáo tình hình an ninh trật tự và đề xuất xây dựng mô hình

Thượng tá Phạm Tiến Dũng, Trưởng Công an phường cho biết, phường Thiên Hương được thành lập trên cơ sở sáp nhập các phường Thiên Hương, Hoàng Lâm, một phần diện tích tự nhiên và quy mô dân số của phường Lê Hồng Phong, Hoa Động. Trên địa bàn phường có tuyến QL 10 chạy qua cùng các tỉnh lộ, khu công nghiệp Nam Cầu Kiền... Thời gian qua, lực lượng Công an phường đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy- UBND xã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ ANTT; đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tăng cường các biện pháp tuần tra, chốt điểm. Cùng với đó, Công an phường đã tăng cường tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, thực hiện tốt công tác quản lý người nghiện. Qua đó, lực lượng Công an phường đã bắt giữ, triệt phá 7 vụ việc về ma túy với hơn 10 đối tượng, lập hồ sơ quản lý hơn 100 người nghiện. 

Ban chỉ đạo mô hình "Tổ dân phố Lâm Động 1 không ma túy" ra mắt tại hội nghị

Tuy nhiên, tình hình tội phạm nói chung và tội phạm, tệ nạn ma túy nói riêng còn diễn biến nhiều phức tạp. Trước tình hình mới, căn cứ đặc điểm địa bàn và thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy- UBND phường Thiên Hương đã xây dựng và triển khai mô hình “Tổ dân phố Lâm Động 1 không ma túy” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo ANTT, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu đẩy lùi tệ nạn ma túy, giảm số người nghiện, không có tội phạm và tệ nạn về ma túy, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Tại hội nghị, Đảng ủy- UBND phường đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và thông qua Quy chế hoạt động của mô hình "Tổ dân phố Lâm Động 1 không ma túy".

Văn nghệ chào mừng đại biểu và mô hình “Tổ dân phố Lâm Động 1 không ma túy

Cũng tại hội nghị, đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý – Công an thành phố tuyên truyền phổ biến các kiến thức và quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, tôi nhận thức sâu sắc tác hại nghiêm trọng của ma túy đối với sức khỏe, gia đình và xã hội. Nhân dân trên địa bàn thôn Lâm Động 1 cũng đã nhất trí 5 nội dung để xây dựng “Tổ dân phố Lâm Động 1 không ma túy”, trọng tâm là Tuyệt đối không sử dụng, tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc bao che, giúp sức cho bất kỳ hành vi nào liên quan đến ma túy dưới mọi hình thức và luôn nhận thức rằng ma túy là chất gây nghiện không sử dụng dưới bất cứ hình thức nào, nêu cao tinh thần “Không thử ma túy dù chỉ là một lần”./.

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Tổng lượt truy cập: 0

Trực tuyến: 0

Phản ánh kiến nghị Công an Hải Phòng