"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Kết quả ngày đầu triển khai “ phạt nguội” về trật tự xã hội qua Miniapp

A
Cập nhật: 05/07/2026 14:03

Ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý nhà nước, Công an thành phố Hải Phòng đã triển khai Miniapp và hướng dẫn quy trình tiếp nhận, xác minh và xử lý vi phạm hành chính theo hình thức “phạt nguội” đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. Đây là cơ sở quan trọng để các cơ quan chức năng tăng cường triển khai xử lý các vi phạm hành chính theo hình thức "phạt nguội" từ ngày 1/7/2026.

Trước khi chính thức triển khai ứng dụng Zalo Miniapp trong tiếp nhận phản ánh của người dân về vi phạm trong lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. Công an các đơn vị địa phương đã tổ chức tuyên truyền mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng mạng xã hội để người dân nắm rõ hình thức và quy trình phản ánh trên ứng dụng Zalo Miniapp. Sau 2 ngày chính thức triển khai, từ 01/7/2026, qua ứng dụng Zalo Miniapp, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP đã tiếp nhận trên 100 tin, Công an các xã, phường, đặc khu tiếp nhận 259 tin phản ánh, kiến nghị của nhân dân liên quan đến các vi phạm về trật tự công cộng, trật tự đô thị, trật tự đường hè và hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Những  thông tin, hình ảnh có đủ căn cứ xác minh hành vi vi phạm, lực lượng Công an sẽ xử lý theo quy định.

Tiếp nhận tin phản ánh của người dân về trật tự đô thị qua Miniapp

PC03.jpg

Tin phản ánh của người dân qua Miniapp gửi lực lượng Công an

Thiếu Tá Đoàn Hoàng Minh – Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố chia sẻ: Sau 2 ngày chính thức triển khai ứng dụng Zalo Miniapp trong tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của nhân dân liên quan đến các vi phạm về trật tự công cộng, trật tự đô thị, trật tự đường hè và hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thành phố đã tạo hiệu ứng tích cực, người dân đã cung cấp nhiều thông tin, hình ảnh vi phạm đủ căn cứ để lực lượng Công an xử lý.

Kết quả ngày đầu chính thức triển khai ứng dụng Zalo Miniapp tiếp nhận thông tin và xử lý “phạt nguội” đã tạo hiệu ứng tích cực và sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trong cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố.

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Tổng lượt truy cập: 0

Trực tuyến: 0

Phản ánh kiến nghị Công an Hải Phòng