"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Hội Phụ nữ An ninh điều tra: Gieo yêu thương từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”

A
Cập nhật: 30/04/2026 18:41

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố, hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh điều tra, Hội Phụ nữ Phòng An ninh điều tra thiết thực tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nâng đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân hết mình vì cộng đồng.

Theo đó, chiều ngày 29/4, thiết thực triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Phòng An ninh điều tra tổ chức trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà cho cháu Lê Tâm Nhi, sinh năm 2014, trú tại ngõ 286 Lê Lai, là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ mất sớm, bố bệnh tật kéo dài, mất khả năng lao động; cháu Nhi hiện nương tựa vào bà tuổi đã cao, không có nguồn thu nhập ổn định. Cuộc sống mưu sinh vất vả với những ngày đi rửa bát thuê của hai bà cháu càng khiến hành trình đến trường của em thêm nhiều chông chênh.

Thấu hiểu những thiệt thòi ấy, Hội Phụ nữ Phòng An ninh điều tra đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận đỡ đầu và hỗ trợ cháu Nhi số tiền 600.000 đồng mỗi tháng. Cùng với đó, như một mái ấm thứ hai, các cán bộ, hội viên còn thường xuyên duy trì việc thăm hỏi, động viên, trao quà vào các dịp lễ, Tết, Trung thu… Những món quà tuy giản dị nhưng chứa đựng tình cảm chân thành, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để em vững bước trên con đường học tập, nuôi dưỡng ước mơ tương lai.

Hội Phụ nữ Phòng An ninh điều tra thăm hỏi, động viên và trao quà cho em Lê Tâm Nhi

“Mẹ đỡ đầu” không chỉ là sự hỗ trợ, mà còn là hành trình đồng hành dài lâu, nơi tình yêu thương được vun đắp bằng trách nhiệm và sự sẻ chia. Ở đó, mỗi hội viên phụ nữ không chỉ làm tròn vai trò người chiến sĩ an ninh mà còn là những “người mẹ”, “người chị” thầm lặng, góp phần nâng đỡ những mảnh đời kém may mắn. Những việc làm nghĩa tình ấy đã và đang lan tỏa sâu rộng, góp phần tô đậm thêm hình ảnh đẹp của những nữ chiến sĩ Công an Hải Phòng “bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Đồng thời, đây cũng chính là động lực để những hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, thêm hy vọng vươn lên trong cuộc sống. Thời gian tới, Hội Phụ nữ Phòng An ninh điều tra sẽ tiếp tục nhân rộng các hoạt động thiện nguyện, duy trì và phát triển hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu”, để những hạt mầm yêu thương tiếp tục được gieo trồng, nảy nở, góp phần xây dựng một cộng đồng nhân ái, nghĩa tình hơn./.

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Tổng lượt truy cập: 0

Trực tuyến: 0

Phản ánh kiến nghị Công an Hải Phòng