"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Lan tỏa hình ảnh đẹp Công an phường Đông Hải trong phong trào thi đua “Ba nhất”

A
Cập nhật: 01/05/2026 06:49

Phong trào thi đua “Ba nhất” (chủ động nhất, gần dân nhất, hiệu quả nhất) tại Công an phường Đông Hải đã và đang mang lại những kết quả thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an vì Nhân dân phục vụ.

Thư cảm ơn của bà Phượng gửi CAP Đông Hải

Điển hình phải kể đến hành động thiết thực, hiệu quả của Công an phường trong việc kiên trì tuyên truyền, vận động, giúp đỡ gia đình bà Phùng Thị Phượng, trú tại phường Đông Hải. Con trai bà là P.M.S., sinh 2001, do bị lôi kéo đã sử dụng ma túy đá, dẫn đến mất kiểm soát hành vi, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự tại địa phương. Trước tình hình đó, Công an phường đã chủ động tiếp cận, kiên trì tuyên truyền, tư vấn, vận động gia đình và bản thân P.M.S. nhận thức rõ tác hại của ma túy, đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện để P.M.S tham gia cai nghiện theo quy định.

Xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của lực lượng Công an, bà Phùng Thị Phượng vừa thay mặt gia đình đã gửi Thư cảm ơn, bày tỏ sự tin tưởng và biết ơn sâu sắc tới các đồng chí Công an phường Đông Hải đã không quản khó khăn, luôn đồng hành cùng gia đình trong việc giúp đỡ con trai bà có cơ hội sửa chữa sai lầm, làm lại cuộc đời.

Việc làm trên của Công an phường Đông Hải thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự gần gũi, nhân văn của lực lượng Công an cơ sở trong công tác cảm hóa, giúp đỡ người có quá khứ lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng. Đây cũng là minh chứng cụ thể cho hiệu quả của phong trào thi đua “Ba nhất”, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an.

Được biết, thời gian tới, Công an phường Đông Hải sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Tổng lượt truy cập: 0

Trực tuyến: 0

Phản ánh kiến nghị Công an Hải Phòng