"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Công an phường Hưng Đạo triển khai mô hình “Mỗi cán bộ Công an - Một Tổ dân phố không ma túy” và “Dòng họ không ma tuý”

A
Cập nhật: 07/05/2026 11:30

Sáng ngày 07/5/2026, tại trụ sở đơn vị, Công an phường Hưng Đạo đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Mỗi cán bộ Công an - Một Tổ dân phố không ma túy” và “Dòng họ không ma tuý”. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo UBND phường Hưng Đạo, Thượng tá Khúc Thanh Tuấn - Trưởng CAP và các đồng chí Chỉ huy, CBCS Công an phường; CBCS các đơn vị thuộc CATP đăng ký tham gia mô hình trên địa bàn phường, Tổ trưởng các Tổ dân phố, Tổ trưởng các tổ an ninh cơ sở. 

Đại biểu ký kết giao ước thi đua tại hội nghị

Tại hội nghị, Công an phường đã công bố quyết định thành lập 23 tổ công tác phụ trách địa bàn và phân công 115 CBCS phụ trách 23 TDP theo nguyên tắc “phủ kín, không bỏ trống, không chồng chéo”, nhằm tăng cường quản lý địa bàn và chủ động phòng ngừa tội phạm, tệ nạn ma túy ngay từ cơ sở. Nội dung trọng tâm của mô hình xác định rõ: mỗi cán bộ, chiến sĩ không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn phải là hạt nhân nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống ma túy tại khu dân cư nơi cư trú và trong chính dòng họ, gia đình mình. Lãnh đạo UBND phường nhấn mạnh: Việc triển khai thực hiện mô hình “Mỗi cán bộ Công an - Một tổ dân phố không ma tuý” không chỉ là phong trào mang tính tuyên truyền mà là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, lâu dài, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, thực chất của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân. 

Phát biểu tại hội nghị Thượng tá Khúc Thanh Tuấn - Trưởng Công an phường đề nghị mỗi cán bộ, chiến sĩ phải tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, tăng cường gắn bó, phối hợp chặt chẽ với Nhân dân để xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an “gần dân, hiểu dân, vì Nhân dân phục vụ”. Đồng chí cũng nhấn mạnh, việc triển khai hiệu quả các mô hình là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, đồng thời là tiền đề quan trọng để phấn đấu đưa phường Hưng Đạo đạt tiêu chí “Phường không ma túy”.

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Tổng lượt truy cập: 0

Trực tuyến: 0

Phản ánh kiến nghị Công an Hải Phòng