"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Các vũ trường, quán bar, karaoke… tạm dừng hoạt động

Cập nhật: 18/03/2020 08:46

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, tối 17-3, Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các vũ trường, quán karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar… trên địa bàn thành phố. Cùng dự đoàn kiểm tra có đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra tại vũ trường New MDM đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 16-3, tại Văn bản số 587/VP-VX của Văn phòng UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đã chỉ đạo tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, internet, sân golf, các khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố cho đến hết tháng 3-2020. Đoàn kiểm tra tại nhiều cơ sở kinh doanh giải trí trên địa bàn thành phố, trong đó có một số cơ sở lớn như: karaoke Điểm hẹn 87, cơ sở dịch vụ mát xa Hoa Sen, vũ trường New MDM, karaoke New KTV, karaoke Phương Tiến Thành,… 

Thay mặt lãnh đạo UBND TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình ghi nhận, biểu dương ngành văn hóa, CATP, các quận, các địa phương, chính quyền cơ sở và các cơ sở đã triển khai nghiêm túc chủ trương của thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP nhấn mạnh, đây là những địa điểm quan trọng vì khả năng lây nhiễm dịch bệnh rất lớn. Do vậy, cần phải thường xuyên tuyên truyền, vận động, kiểm tra, tuân thủ chỉ đạo của UBND TP về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nơi nào xảy ra việc vi phạm thì trước hết chủ cơ sở đó phải chịu trách nhiệm; sau đó là người đứng đầu chính quyền cơ sở và ngành văn hóa phải chịu trách nhiệm.  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình yêu cầu trước hết chủ các cơ sở nghiêm túc, tự giác, chấp hành quy định của thành phố; đồng thời chính quyền địa phương và các sở, ngành có liên quan kiên quyết kiểm tra, thuyết phục, vận động để các cơ sở chấp hành nghiêm quy định; có biện pháp xử lý đối với những cơ sở vi phạm. Cũng theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình, qua kiểm tra, vẫn còn hoạt động của những quán ăn, quán cafe đông người. Vì vậy, chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng hết sức lưu ý, căn cứ vào chỉ đạo của thành phố, vận động các cơ sở này tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 6543195
Trực tuyến: ...