"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Công an quận Hồng Bàng: Phát hiện 2 vụ tàng trữ ma túy trong đợt tổng kiểm soát các phương tiện

Cập nhật: 18/05/2020 10:02

Vào hồi 14h30 ngày 16-5, Tổ công tác số 6 của Đội CSGT-TT Công an quận Hồng Bàng thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ trên các tuyến phố trung tâm.  Quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác đã dừng xe, kiểm soát và xử lý nhiều lượt tài xế vi phạm luật giao thông đường bộ. Đáng chú ý, tổ công tác đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo một người, đi ngược chiều vào đường một chiều Đinh Tiên Hoàng. Sau khi Tổ trưởng tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra giấy tờ của người và phương tiện, người đàn ông ngồi phía sau bỗng đột ngột cho một gói nhỏ vào mồm, biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác kịp thời ngăn chặn hành vi trên, dù người đàn ông đó có những hành động không hợp tác. Qua xác minh, người này là Trần Quang Thắng, sinh 1975, trú tại 12/25 Hai Bà Trưng, quận Lê Chân. Kiểm tra gói nhỏ mà Thắng định tẩu tán, cán bộ đội CSGT-TT phát hiện một túi nhỏ chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Trên người Thắng còn mang theo một số dụng cụ sử dụng ma túy. Người lái xe mô tô chở Thắng là Phạm Văn Anh, sinh 1983, trú tại số 261 Hai Bà Trưng, quận Lê Chân. Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao nghi can và tang vật đến Công an phường Hoàng Văn Thụ để củng cố hồ sơ, xử lý theo thẩm quyền…

Đội CSGT-TT Công an quận Hồng Bàng bắt giữ hai đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

Trước đó, vào hồi 9h40’ ngày 25-4, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Quán Toan Hồng Bàng, Tổ công tác số 2 Đội CSGT-TT Công an quận Hồng Bàng phát hiện tại đường Hải Triều (Quán Toan) có một người đàn ông điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Jupiter Gravita màu đỏ chở theo sau một người đàn ông đi qua ngã tư Quán Toan về hướng Thái Bình vi phạm luật giao thông đường bộ. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy phép lái xe môtô, xe môtô, bảo hiểm TNDS của chủ xe mô tô. Trong khi kiểm tra, khi tra cứu xác minh, phát hiện phương tiện là tang vật của 1 vụ trộm cắp, tổ công tác đã mời hai người đàn ông trên cùng xe mô tô về trụ sở công an phường Quán Toan làm việc. Người điều khiển xe là Nguyễn Văn Thắng, sinh 1977, trú tại Đại Công, Tiên Cường, Tiên Lãng, chở theo Phạm Văn Tuyên, sinh 1994, trú tại Tự Cường, Tiên Lãng. Qua kiểm tra, trong túi áo khoác phía ngoài bên phải của Thắng đang mặc trên người, phát hiện thấy 1 bơm kim tiêm, 1 ống nước cất, 1 gói giấy nhỏ bên trong có bột màu trắng nghi là ma túy. Thắng khai nhận, đó là ma túy mua để sử dụng. Tổ công tác đã kết hợp với Công an phường Quán Toan lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian vừa qua, địa bàn thành phố Hải Phòng nói chung và địa bàn quận Hồng Bàng nói riêng xuất hiện các nhóm đối tượng từ 20 đến 30 người, thường xuyên tổ chức đua xe lạng lách, đánh võng quanh khu vực Dải vườn hoa trung tâm, gây mất ANTT-TTATGT. Nhằm tăng cường sự phối hợp và huy động có hiệu quả các lực lượng Công an quận cùng tham gia công tác giữ gìn TTATGT-TTXH-TTCC-TTĐH- NSVMĐT trên địa bàn quận, Công an các phường đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an quận tăng cường tuần tra kiểm soát cơ động các tuyến giao thông để phát hiện lý kịp thời các vụ tụ tập điều khiển xe chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép gây mất ANTT-TTATGT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng trên địa bàn quận tăng cường kỷ luật, kỷ cương... “Trong thời gian thực hiện kế hoạch, Đội đã xử lý 5 trường hợp lạng lách, đánh võng; 78 trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người và dàn hàng ngang”.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 5718290
Trực tuyến: ...