"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Cấp 516 trường hợp sau 1 tháng thực hiện việc cấp đổi biển số cho xe kinh doanh vận tải

Cập nhật: 07/09/2020 07:13

Theo Thông tư số 58/2020/TT-BCAngày 16/6/2020 của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, từ ngày 01/8/2020, tất cả các xe kinh doanh vận tải sẽ phải đổi biển kiểm soát từ : chữ đen nền trắng sang chữ đen nền vàng.

Ảnh: Người dân đến đăng ký xe

Ảnh: Người dân nhận BKS sau khi hoàn tất thủ tục

Từ ngày 01/08/2020 đến 01/09/2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã tiếp nhận và làm thủ tục cho  516 trường hợp, trong đó: Cấp đổi từ biển nền trắng sang biển nền vàng giữ nguyên số (theo nguyện vọng, nhu cầu của người dân): 365 trường hợp; Cấp mới (đối với trường hợp đăng ký mới, xe biển 4 số, sang tên di chuyển khác tỉnh và sang tên nội tỉnh theo nguyện vọng, nhu cầu của chủ phương tiện): 151 trường hợp.

Tuy nhiên một số chủ xe còn chưa nắm rõ các quy định về vấn đề này trong đó có một số điểm mới và đáng lưu ý như sau:

1. Đối với xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải đã đăng ký, cấp biển số trước ngày 01/08/2020 khi đổi sang biển số màu vàng giữ nguyên chữ và số của biển số, không đổi giấy chứng nhận đăng ký xe (giữ nguyên giấy chứng nhận đăng ký xe cũ).

2. Đối với xe ô tô đã đăng ký biển nền màu vàng, nhưng sau đó không hoạt động kinh doanh vận tải đổi sang biển số nền màu trắng thì giữ nguyên chữ và số, không đổi giấy chứng nhận đăng ký xe (giữ nguyên giấy chứng nhận đăng ký xe cũ)

3.  Xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày Thông tư này có hiệu lực, thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021.

Việc thay đổi này giúp các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý, quan sát và là cần thiết để lập lại trật tự hoạt động vận tải, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng; cùng với đó nhà nước sẽ thu được đầy đủ thuế. Người dân cần tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật để thực hiện một cách đầy đủ, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng trục lợi để rồi lại “tiền mất tật mang”.

 

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 9530868
Trực tuyến: ...