"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường sắt

Cập nhật: 31/03/2020 10:00

Tuyến đường sắt chở hàng đến các cảng thuộc địa bàn Hải Phòng hiện nay đang bị một số hộ dân sống dọc hai bên đường cố tình vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt, đặc biệt là một số hộ dân ở đường Lê Thánh Tông (đoạn từ Cổng cảng 3 đến Ngã tư Lê Lai), đường Trần Khánh Dư, quận Ngô Quyền.

Tại đường Trần Khánh Dư

Tại những đoạn đường này các hộ kinh doanh tận dụng khoảng trống hai bên đường sắt để tập kết vật liệu, đỗ xe, bốc xếp hàng hóa, dựng lều bạt để bán hàng…những việc này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao.

Tại đường Lê Thánh Tông

 Đội CSGT Đường sắt thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở nhưng vì lợi ích của bản thân,  khi thấy bóng dáng của lực lượng CSGT đi khỏi là họ lại tiếp tục vi phạm.

Việc xử lý này cũng chỉ là phần ngọn nếu như ý thức của người dân không được nêu cao. Thời gian tới các đơn vị liên quan cần sớm đẩy mạnh việc phối hợp trong chỉ đạo, kiểm tra, công tác tuyên truyền cần đổi mới, đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng, đồng thời cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương nơi có tuyến đường sắt đi qua, chỉ có kết hợp đồng bộ nhiều biện pháp như vậy mới có thể đảm bảo được hành toàn hành lang an toàn giao thông đường sắt, vì sự bình yên của nhân dân.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 9531603
Trực tuyến: ...