"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Huyện Bạch Long Vĩ: Tập huấn và thực tập phương án về PCCC và CNCH năm 2022

Cập nhật: 30/07/2022 14:22

Sáng 30/7/2022, Công an huyện Bạch Long Vĩ tham mưu cho UBND huyện Bạch Long Vỹ tổ chức Hội nghị tập huấn về PCCC và CNCH năm 2022 và thực tập phương án chữa cháy năm 2022 tại Khu Thanh niên xung phong. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Tường - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ.

Đồng chí Trần Quang Tường - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ khai mạc tập huấn

Tham gia Hội nghị tập huấn về PCCC và CNCH năm 2022 và thực tập phương án chữa cháy năm 2022 có các Phòng, ban, cơ quan, đơn vị; Trưởng các khu dân cư; Đội PCCC dân phòng huyện; các tổ chức, doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Công an huyện Bạch Long Vĩ  hướng dẫn các kỹ năng cơ bản PCCC

Theo đó, Công an huyện Bạch Long Vĩ chủ trì và phối hợp với các đơn vị trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị tập huấn và tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Khu Thanh niên xung phong huyện Bạch Long Vĩ.

Tại hội nghị và buổi thực tập Công an huyện Bạch Long Vỹ đã phổ biến Luật Phòng cháy và chữa cháy, các văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác PCCC, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức PCCC, các biện pháp PCCC cơ bản cho CBCNV, lực lượng PCCC cơ sở và các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện đảo. Đồng thời hướng dẫn cho CBCNV, lực lượng PCCC của cơ sở nắm vững tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, cách sử dụng, bảo quản các trang bị, dụng cụ PCCC và công tác tổ chức, xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra. Hội nghị cũng trang bị các kiến thức để các đơn vị, cá nhân nắm được tính chất, đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ, các tai nạn, sự cố có thể xảy ra tại cơ sở và các điều kiện liên quan đến hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có cháy xảy ra.

Thực tập phương án PCCC và CNCH tại Khu Thanh niên xung phong huyện Bạch Long Vĩ

Sau hội nghị đã diễn ra thực tập phương án về PCCC và CNCH với tình huống cháy xẩy ra tại phòng hội trường tầng 2, diện tích đám cháy 30m2 do chập điện, bắt cháy lan sang các vật liệu dễ cháy khác. Lực lượng PCCC tại chỗ triển khai phương tiện triển khai chữa cháy và thông báo cho Công an huyện Bạch Long Vỹ hỗ trợ để dập tắt đám cháy. Buổi tập huấn và thực tập phương án về PCCC và CNCH với trên 100 người diễn ra thành công tốt đẹp.

Thời gian tới Công an huyện Bạch Long Vỹ tiếp tục tham mưu và triển khai toàn diện hơn nữa về công tác PCCC, tổ chức kiểm tra và hướng dẫn về PCCC đối với từng hộ dân trên đảo....

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 14656004
Trực tuyến: ...