"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an xã Cẩm Giang: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

A
Cập nhật: 10/06/2026 11:41

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026, đồng thời thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng về tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an xã Cẩm Giang đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn đuối nước trong mùa hè.

Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an xã đã phối hợp với Đoàn Thanh niên địa phương khảo sát, lắp đặt 12 biển cảnh báo tại các ao, hồ tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước

Theo đó, Công an xã đã phối hợp với Đoàn Thanh niên địa phương tổ chức ra quân khảo sát, lắp đặt 12 biển cảnh báo tại các ao, hồ, khu vực mặt nước tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước trên địa bàn. Đây đều là những địa điểm thường xuyên có người dân và trẻ em tập trung vui chơi, sinh hoạt trong dịp nghỉ hè.

Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an xã Cẩm Giang trao tặng 10 áo phao cho các em thiếu nhi

Bên cạnh hoạt động cắm biển cảnh báo, Công an xã Cẩm Giang còn trao tặng 10 áo phao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các em sinh sống gần sông, hồ, khu vực tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về đuối nước. Nhân dịp này, Công an xã cũng trao 2 suất quà tặng 2 con nuôi của đơn vị, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đối với trẻ em, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt.

Công an xã trao 2 suất quà tặng 2 con nuôi của đơn vị

Thông qua chuỗi hoạt động trên, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an xã Cẩm Giang đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Cùng với các hoạt động thực tiễn, Công an xã Cẩm Giang cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh tăng cường quản lý, giám sát con em; thường xuyên nhắc nhở và trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết về phòng, chống đuối nước. Đồng thời, mỗi gia đình, nhà trường và toàn xã hội cần chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện.

 

Gửi ý kiến:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Tổng lượt truy cập: 0

Trực tuyến: 0

Phản ánh kiến nghị Công an Hải Phòng