"CÔNG AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG SIẾT CHẶT KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG, ĐIỀU LỆNH; XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"

Động viên, khen thưởng Công an các địa phương đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử

Cập nhật: 28/04/2021 16:52

Sáng 28-4, nhằm kịp thời động viên Công an các địa phương có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử, Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP cùng đoàn công tác CATP đã có buổi kiểm tra, đôn đốc, động viên, khen thưởng CAH Thuỷ Nguyên, CAQ Kiến An và CAH Kiến Thuỵ. Cùng đi có lãnh đạo phòng Tham mưu và phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – CATP. Tại chuyến công tác, đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác cấp CCCD lưu động tại xã Tân Dương (Thủy Nguyên), phường Lãm Hà (Kiến An) và xã Đại Hợp (Kiến Thụy).

Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP kiểm tra công tác cấp CCCD lưu động tại xã Tân Dương (Thủy Nguyên)

Triển khai cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử, CAH Thủy Nguyên tổ chức 4 tổ cấp CCCD (trong đó có 1 tổ cố định cấp tại trụ sở CAH, 3 tổ cấp lưu động). Nhờ làm tốt công tác truyên truyền, vận động, tính đến hết ngày 27-4, CAH đã thu nhận được gần 107,1 nghìn hồ sơ cấp CCCD, đạt gần 40%. Những ngày qua, CAH liên tục đạt hiệu suất trên 500 hồ sơ/máy. Tại quận Kiến An, triển khai cao điểm, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Giám đốc CATP, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận, ủng hộ, phối hợp của các tầng lớp nhân dân, CAQ đã thu nhận được 40.785 hồ sơ, đạt gần 52% chỉ tiêu được giao. Hiện CAQ đang phấn đấu bình quân mỗi ngày thu nhận được 1.000 hồ sơ. Tại huyện Kiến Thụy, tính đến hết ngày 27-4, CAH đã hoàn thành việc thu nhận 68.113 hồ sơ, đạt gần 60% tổng chỉ tiêu được giao.

Điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử tại nhà văn hóa phường Lãm Hà, Kiến An

Bên cạnh những nỗ lực, kết quả đạt được, hiện công tác cấp CCCD của Công an các địa phương nêu trên cũng như toàn thành phố đang vấp phải một số khó khăn nhất định.

Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP khen thưởng CAH Thuỷ Nguyên

Sau khi tiến hành kiểm tra thực tế các điểm cấp CCCD lưu động tại các địa phương, trực tiếp nghe đại diện cấp uỷ, chính quyền các cấp, các tầng lớp nhân dân và Công an các địa phương trao đổi, báo cáo quá trình, kết quả đạt được trong quá trình triển khai cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử, thay mặt Đảng uỷ, Giám đốc CATP, Đại tá Bùi Trung Thành – Phó Giám đốc CATP ghi nhận,biểu dương những nỗ lực, cố gắng, kết quả đạt được của Công an các địa phương. Đồng thời, Phó Giám đốc trân trọng bày tỏ niềm cảm ơn tới Đảng ủy, chính quyền các địa phương đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở, vật chất cho Công an các địa phương tổ chức cấp CCCD cho người dân. Phó Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, Công an các địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, vào cuộc phối kết hợp, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền các cấp nhằm đẩy mạnh tiến độ triển khai dự án.

Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP khen thưởng CAQ Kiến An

Cùng với việc biểu dương, động viên, chia sẻ với những khó khăn mà Công an các địa phương đang vấp phải, Phó Giám đốc cũng nghiêm túc nhắc nhở Công an các địa phương trong việc vào cuộc phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu được giao theo đúng tiến độ đề ra. Phó Giám đốc yêu cầu Công an các địa phương phải xác định cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, hàng đầu, là “danh dự” của CATP phải tập trung ưu tiên nhân lực tích cực triển khai. Và để làm được điều đó, Phó Giám đốc yêu cầu Công an các địa phương tiếp tục làm tốt công táctham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, phối hợp với lực lượng Công an trong quá trình thực hiện. Có phương án bố trí, sắp xếp thời gian, đối tượng đi làm CCCD hợp lý để tránh tình trạng người dân đến làm phải chờ đợi lâu. CATP sẽ xem xét, tăng cường CBCS, trang bị thêm máy móc, phương tiện bổ sung cho Công an các địa phương thành lập thêm các tổ công tác cấp CCCD…

Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP kiểm tra cấp CCCD gắn chíp điện tử tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy

Phó Giám đốc giao Trưởng, Phó Trưởng Công an các quận/huyện phải tổ chức các đoàn đi kiểm tra, đôn đốc; Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục hướng dẫn quy trình cho đối ngũ CBCS được tăng cường vào hỗ trợ các tổ cấp CCCD.Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Phòng Tham mưu tiếp tục có những đề xuất quyết liệt để góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao theo đúng tiến độ đề ra.

Nhân dịp này, 2 đơn vị là CAH Thuỷ Nguyên và CAQ Kiến An đã được CATP khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử.

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Lượt truy cập: 9005222
Trực tuyến: ...