Thiết thực chào mừng Công an thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận danh hiệu “Đơn vị anh hùng Vũ trang nhân dân”, ngày 05/5/2026, Ban Phụ nữ Công an thành phố đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa 2 “Mái ấm tình thương” tặng người có công, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Theo đó, đoàn công tác do Thượng tá Nguyễn Thị Linh Chi - Trưởng Ban Phụ nữ Hội Phụ nữ CATP làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, trao tổng kinh phí 60 triệu đồng để sửa chữa 2 căn nhà của bà Hoàng Thị Mách (73 tuổi), ở thôn Đức Phong, xã Kiến Minh, là cựu thanh niên xung phong và bà Vũ Thị Hùng (65 tuổi), ở TDP Kim Điền, phường Trần Hưng Đạo, có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, hay ốm đau bệnh tật.

Đây đều là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang sinh sống trong nhà ở đã xuống cấp nhưng chưa có điều kiện để xây, sửa. Với tấm lòng tri ân, san sẻ cùng các gia đình yếu thế hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua Hội Phụ nữ CATP đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn. Trong đó, hoạt động hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm tình thương” không chỉ thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, nhân ái vì cộng đồng mà còn lan toả hình ảnh lực lượng Công an nhân dân nói chung, phụ nữ Công an nói riêng luôn đồng hành, sát cánh cùng những người dân, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn.



Dịp này, Đoàn công tác cũng đến dâng hương, báo công tại Đền thờ Thầy giáo Chu Văn An và Đền thờ nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ; nhằm tri ân "Vạn thế sư biểu", giáo dục truyền thống và tâm đức sáng ngời cho toàn thể cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ CATP.